Hoàng Anh Gia Lai tái cấu trúc toàn diện

0
“Đại phẫu thuật” là từ được ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - dùng khi công bố kế hoạch tái cấu trúc công ty tại buổi tiếp xúc với các nhà đầu tư chiều 19.8.

Mục tiêu của kế hoạch tái cấu trúc là chuyển vốn từ các tài sản ít hoặc không sinh lợi sang các dự án sinh lợi cao. Cụ thể HAGL sẽ tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp gồm các dự án cao su, mía đường và cọ dầu; bất động sản với dự án Trung tâm phức hợp ở Yangon (Myanmar) là chủ lực; bán bớt và tách khỏi công ty mẹ các dự án thủy điện tại VN, các dự án căn hộ, khoáng sản và ngành gỗ đá. Ngay sau buổi tiếp xúc với các nhà đầu tư này, HAGL sẽ tiến hành tái cấu trúc ngành bất động sản.

Tính đến ngày 30.6.2013, vốn chủ sở hữu của HAGL là 12.658 tỉ đồng, nợ vay là 14.595 tỉ đồng. Hiện HAGL đã thực hiện bán 6 dự án thủy điện tại VN, thu 2.099 tỉ đồng, giảm nợ vay ngân hàng 1.876 tỉ đồng. Từ đây đến cuối năm, HAGL dự kiến sẽ tách các công ty BĐS, công ty gỗ khỏi công ty mẹ, hoàn thành tái cấu trúc, giảm nợ vay xuống còn 12.339 tỉ đồng. 6 tháng đầu năm 2013, HAGL đạt doanh thu 1.417 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 499 tỉ đồng (45% kế hoạch).

N.Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU