HDBank giảm lãi suất vay trung bình 1% cho 18.000 khách hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HDBank vừa đưa ra chính sách giảm lãi suất cho vay đối với hợp đồng vay cũ thuộc lĩnh vực ưu tiên, các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với mức giảm trung bình tới 1% và mức giảm cao nhất lên 2%.

HDBank quyết định giảm lãi suất cho vay đối với hợp đồng đang có dư nợ với mức lãi trung bình tới 1%/năm /// Ảnh: TX HDBank quyết định giảm lãi suất cho vay đối với hợp đồng đang có dư nợ với mức lãi trung bình tới 1%/năm - Ảnh: TX
HDBank quyết định giảm lãi suất cho vay đối với hợp đồng đang có dư nợ với mức lãi trung bình tới 1%/năm
Ảnh: TX
Mức giảm lãi suất cho vay sẽ được áp dụng từ ngày 15.7 đối với các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động ở các lĩnh vực đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Cụ thể, khách hàng đang được cơ cấu nợ do dịch Covid-19 theo Thông tư 01 và Thông tư 03; khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên.
Đặc biệt, HDBank là ngân hàng đầu tiên dành ưu tiên quan tâm giảm lãi suất cho khách hàng thuộc địa bàn phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16. Đồng thời, nhà băng này cũng tiếp tục ưu đãi, miễn giảm phí dịch vụ cho khách hàng. Chính sách trên không áp dụng cho các khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán hoặc đang được hưởng lãi suất ưu đãi hiện hành thấp hơn trên 1,5% so với lãi suất cho vay thông thường của HDBank.
Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của HDBank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ cho hơn 18.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và phát triển kinh doanh. HDBank tập trung hỗ trợ nhóm khách hàng thuộc các lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thiết yếu như y tế, thực phẩm…, các doanh nghiệp có nhiều lao động, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19. Bên cạnh đó, thông qua chính sách giảm lãi suất, HDBank luôn đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi cho các doanh nghiệp, đảm bảo không làm đứt gãy chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, xuất khẩu…
Năm 2020, HDBank đã dành 34.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chung tay đẩy lùi đại dịch, HDBank đã trao tặng trên 160 tỉ đồng đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2021 đã đóng góp 130 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU