Hậu Giang thành ‘mỏ vàng’ mới của các ‘ông lớn’ bất động sản

2
Hai năm trở lại đây, miền Tây hiện được ví như “miền đất hứa” của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
Theo nhiều chuyên gia, chưa bao giờ miền Tây có những yếu tố đáp ứng thiên thời, địa lợi và nhân hòa như hiện nay. Trong đó, với lợi thế về hạ tầng, dân sinh, Hậu Giang vươn mình trở thành “mỏ vàng” của các ông lớn BĐS.

Cuộc dịch chuyển về nơi Chín Rồng

Một chuyên gia trong ngành bất động sản nhận định, đồng thời chỉ ra một cuộc “dịch chuyển” của các nhà đầu tư về vùng đất Chín Rồng bởi những lợi ích từ trung và dài hạn. Khi quỹ đất tại TP.HCM không còn nhiều và các tỉnh Đông Nam bộ đã dày đặc các dự án đầu tư thì việc các nhà đầu tư quan tâm vào khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long là một điều dễ hiểu.
Theo đó, tại đây vẫn còn rất nhiều quỹ đất để mở rộng, tiềm năng về kinh tế, xã hội, nhân lực, cơ sở hạ tầng xã hội đang được chú trọng phát triển và dòng di dân đang được cải thiện, đặc biệt với dân số lên tới gần 20 triệu dân, là những lý do dẫn đến việc miền Tây trở thành điểm sáng của giới địa ốc.
Tiếp giáp với thủ phủ Cần Thơ, Hậu Giang là một trong số những thị trường hưởng lợi từ cuộc dịch chuyển này. Trong ngắn hạn, Hậu Giang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ về tiềm năng thu hút các chủ đầu tư chuyên nghiệp. Theo Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, dự báo nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà ở giai đoạn năm 2021 - 2025 là 21.866 tỉ đồng.
Trong đó, thành phố Vị Thanh chính là tâm điểm thu hút dòng vốn đầu tư nhờ sở nắm giữ nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển về hạ tầng, công nghiệp và thương mại - dịch vụ. Trong giai đoạn 2021 - 2025, bên cạnh việc đưa vào vận hành tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp nối từ Hậu Giang đến Cà Mau, đầu tư mở rộng quốc lộ 61C nối thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ, thông xe toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Cần Thơ, khu vực này sẽ đón nhận thêm tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau với vốn đầu tư hơn 47.000 tỉ đồng, đường sắt cao tốc 10 tỉ USD nối TP.HCM - Cần Thơ…
Vị Thanh được ví như “trái tim giao thương miền Tây” với lợi thế và tiềm năng về hạ tầng giao thông, điều kiện tự nhiên

Vị Thanh được ví như “trái tim giao thương miền Tây” với lợi thế và tiềm năng về hạ tầng giao thông, điều kiện tự nhiên

Cùng với hạ tầng giao thông, Hậu Giang sẽ quy hoạch phát triển thêm các phân khu chức năng cho thành phố Vị Thanh như khu đô thị hành chính phức hợp, khu đô thị thương mại dịch vụ tổng hợp, khu đô thị công nghiệp - dịch vụ theo hướng xanh sạch…
Những lợi thế này kết hợp với sự xuất hiện các dự án đầu tư của nhiều tập đoàn bất động sản hàng đầu đang báo hiệu thành phố Vị Thanh đang bước vào một giai đoạn phát triển mới với nhiều triển vọng tươi sáng, hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược.

Vị Thanh New City - đón sóng, tạo bão

Mới đây, thành phố Vị Thanh còn đón thêm tín hiệu tích cực khi tại đây lần đầu tiên hình thành một khu đô thị tích hợp. Dự án Vị Thanh New City do ba “ông lớn” gồm: Công ty CP Liên Minh, Công ty Băng Dương và Sakura Group bắt tay thực hiện.
Đại diện chủ đầu tư Liên Minh, các đơn vị phát triển dự án Băng Dương và Sakura Group ký kết hợp tác phát triển khu đô thị Vị Thanh New City

Đại diện chủ đầu tư Liên Minh, các đơn vị phát triển dự án Băng Dương và Sakura Group ký kết hợp tác phát triển khu đô thị Vị Thanh New City

Trong sự kiện ký kết hợp tác phát triển dự án Vị Thanh New City giữa chủ đầu tư Liên Minh và hai đơn vị phát triển dự án Băng Dương và Sakura vào ngày 10.4 vừa qua. Đại diện đơn vị phát triển dự án Sakura Group - ông Nguyễn Vĩnh Trân đánh giá, tỉnh Hậu Giang và đặc biệt là thành phố Vị Thanh đang bước vào giai đoạn “cá chép hóa rồng” với hạ tầng cơ sở bài bản cộng với sự đầu tư mạnh mẽ từ Chính phủ nên đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tầm cỡ cho thành phố.
Ông Nguyễn Vĩnh Trân - đại diện Sakura Group - Đơn vị phát triển dự án KĐT Vị Thanh New City phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Vĩnh Trân - đại diện Sakura Group - Đơn vị phát triển dự án KĐT Vị Thanh New City phát biểu tại sự kiện

Với quy mô 35 ha gồm 1.375 căn shophouse, nhà phố liền kề và biệt thự được thiết kế sang trọng ngay trung tâm thành phố Vị Thanh, Vị Thanh New City không chỉ mang đến giá trị về an cư mà còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh đột phá cho các chủ sở hữu.
Dự án tọa lạc ngay nút giao của ba trục giao thông huyết mạch nối liền thành phố Vị Thanh với thành phố Cần Thơ, thành phố Rạch Giá và huyện Giồng Riềng (Kiên Giang), gồm đại lộ Võ Nguyên Giáp, đường Lê Hồng Phong và đường 19-8.
Với tiềm lực tài chính lẫn năng lực phát triển của cả ba mảnh ghép, Vị Thanh New City nổi trội với mô hình khu đô thị ‘all-in-one’, đáp ứng lối sống ‘tất cả trong một’ của giới thượng lưu miền Tây. Dự án được đầu tư hệ thống tiện ích nội khu hiện đại bậc nhất khu vực phía Tây Nam bộ. Hiện toàn bộ hạ tầng giai đoạn 1 của Vị Thanh New City đã hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao cấp với pháp lý hoàn chỉnh, đã có sổ đỏ riêng cho từng sản phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Trần

Bình Trần

Mã lực kinh tế của người dân Vị Thanh không mạnh, mấy bác đầu tư chỉ lướt sóng và mua lướt sóng chứ thực chất thành tố XH của đô thị Vị Thanh còn thiếu và yếu.
fp***@gmail.com

fp***@gmail.com

Mỗi khi đọc những bài báo như thế này, thì kiểu gì cũng có hàng loạt nhà đầu tư nhỏ lẻ từ khắp cả nước kéo về. Quá trình chuyển đổi đất ruộng, đất vườn tự phát lại phi mã. Xuất hiện hàng loạt thành phần lao động phổ thông không có tương lai ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU