Hành trình hơn 20 năm gạo ST25

0 Thanh Niên Online
Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch - an toàn từ những thương hiệu uy tín.
Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL /// Ảnh: T.L Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL - Ảnh: T.L
Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL
Ảnh: T.L

Từ gạo đặc sản đến top 1 gạo ngon nhất thế giới

Kỹ sư Hồ Quang Cua - "cha đẻ" của giống gạo ST25 từng nhiều lần chia sẻ: Nếu lấy cái mốc ngày lai tạo để chọn ra được ST24, ST25 là hơn 10 năm. Nếu tính từ ý tưởng cho ra đời giống gạo đến bắt tay vào thực hiện con đường phát triển gạo thơm và cho ra kết quả như hiện tại cũng xấp xỉ 20 năm. Dẫn như thế để thấy, ST25 từ thời điểm còn là ý tưởng, là hạt giống trong phòng thí nghiệm đến khi được gieo trồng, thu hoạch và tạo nên thành phẩm thực sự là một hành trình. Đó là hành trình đáng tự hào của một giống lúa Việt, hành trình từ gạo đặc sản địa phương đến gạo ngon nhất thế giới.
ST25 là giống lúa thuộc dòng lúa thơm đặc sản Sóc Trăng ST do nhóm tác giả gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thu Hương hợp tác lai tạo và cải tiến. Đây là giống lúa đặc biệt phù hợp với thổ nhưỡng vùng đồng bằng sông Cửu Long vì kháng mặn tốt, khả năng phòng sâu bệnh cao. So với các giống lúa thơm nổi tiếng của Thái hay Campuchia, ST25 còn có ưu thế về mùa vụ khi có thể canh tác 2-3 vụ/năm với năng suất và chất lượng ổn định. Đồng thời, vì đặc tính thân cứng cáp, chống bệnh dịch tốt nên cũng rất phù hợp để trồng tại các vùng luân canh lúa tôm - mô hình trồng 1 vụ lúa, 1 mùa tôm/năm theo phương pháp hữu cơ hoặc cận hữu cơ.
Được nghiên cứu và cải tiến dựa trên các đặc tính phù hợp với địa hình canh tác trong nước nên gạo ST25 mang cũng các đặc điểm phù hợp với thị hiếu dùng gạo của phần lớn người Việt: hạt gạo dài, trắng và trong, khi vừa thu hoạch trải qua các công đoạn chế biến gạo thành phẩm đến khi nấu chín vẫn giữ được mùi thơm tự nhiên, cơm dẻo và ráo, để nguội vẫn mềm ngon.
Từ những giải thưởng gạo ngon trong nước đến vị trí gạo ngon nhất thế giới, ST25 thực sự đã tạo nên một cú hích đưa Sóc Trăng trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phân khúc gạo thơm; đồng thời là dấu ấn đáng nhớ khi gạo Việt Nam chất lượng cao đã được thế giới công nhận, đón nhận rộng rãi.
Hành trình hơn 20 năm gạo ST25 - ảnh 1

Các sản phẩm gạo A An đóng túi

Được tin dùng nhờ chất lượng

Với các hiệu ứng quốc tế, ST25 gần như trở thành cơn sốt trên khắp các “diễn đàn” mua bán từ cửa hàng gạo, chợ truyền thống, tạp hóa đến đặt mua gạo online và được đông đảo người tiêu dùng trong nước yêu thích. Bên cạnh phẩm chất ngon, những cam kết về nguồn gốc gạo sạch, sử dụng giống gạo thuần không đấu trộn từ các thương hiệu gạo uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay.
Tiêu biểu như gạo A An - thương hiệu gạo đóng túi của Tập đoàn Tân Long - luôn cam kết cho người tiêu dùng các tiêu chí gạo sạch bao gồm: không đấu trộn, không sử dụng hóa chất tạo mùi, nguồn gốc rõ ràng. Các sản phẩm gạo A An trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm ST21, ST24, dòng Japonica (gạo giống Nhật)… đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng được bao tiêu tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói.
Gạo A An của Tập đoàn Tân Long cũng là sản phẩm đại diện cho gạo đóng túi có thương hiệu trong nước nhận giải thưởng Top 10 sản phẩm, dịch vụ tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Sau ST21 và ST24 đặc sản thuộc dòng ST, gạo A An vừa ra mắt sản phẩm gạo ST25 chuẩn giống lúa, được canh tác theo chuỗi lúa gạo bài bản từ cánh đồng đến bàn ăn, cam kết an toàn chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Sản phẩm được phân phối tại hệ thống gần 10.000 điểm bán bao gồm cửa hàng gạo A An, Bách Hóa Xanh, Vinmart, nhiều đại lý và tạp hóa trên cả nước. Khách hàng có thể đặt gạo để được giao hàng nhanh miễn phí qua hotline 19006869. Tham khảo website: https://aan.vn/ và fanpage Gạo A An: https://www.facebook.com/gaoaan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU