Hàng trang trí Noel ít mẫu mã mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hàng trang trí dịp Noel trên thị trường tại TP.HCM năm nay ít có mẫu mã mới và giá cả có vẻ “mềm” hơn.
 /// Ảnh: Lam Nghi - Ảnh: Lam Nghi
Ảnh: Lam Nghi
Đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) là một trong những nơi kinh doanh các mặt hàng trang trí trong các dịp lễ, tết. Sáng 20.12, bà Mỹ Xuân, người bán hàng tại đây cho biết, khách “chịu chi” nhất tại cửa hàng của bà cho một cây thông trang trí tại nhà kèm phụ kiện đẹp chưa tới 500.000 đồng/gói. Với khách công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài, nhân viên chi tiền cao nhất cũng tầm 2 - 4 triệu đồng/gói.
Theo bà Mỹ Xuân, hàng trang trí Giáng sinh bán tại TP.HCM chủ yếu là hàng trong nước và Trung Quốc chuyển từ phía bắc vào. Hàng dùng để trang trí cho các công ty và gia đình nhà biệt thự phổ biến nhất là cây thông nhựa cao 2 - 4 m, giá tầm 1,4 - 3,5 triệu đồng/cây. Kèm theo đó là các phụ kiện như: quả châu (90.000 đồng/6 quả), vòng hoa trang trí (100.000 - 150.000 đồng/vòng), dây kim tuyến (15.000 - 30.000 đồng/dây), ông già Noel, ngôi sao, tuần lộc (40.000 - 80.000 đồng/con)... tổng cộng tầm 1 - 2 triệu đồng nữa là có cây thông trang trí đẹp.
Đơn giản hơn là mua một vòng hoa trang trí treo trước cửa nhà, giá chỉ 40.000 đồng/vòng. Giá bình dân nên sản phẩm cũng không sắc sảo và phong phú mẫu mã. “Chơi Giáng sinh thì Sài Gòn không mạnh bằng Hà Nội rồi”, bà Vũ Hà, người đang đánh hàng từ Hà Nội vào bỏ mối dọc các cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông và Châu Văn Liêm (TP.HCM), nhận xét.
Ngoài ra, theo một số người kinh doanh, chủ các tòa nhà lớn thường đặt các công ty thiết kế trang trí trọn gói với giá từ vài chục lên vài trăm triệu và đồ trang trí chủ yếu nhập từ Hàn Quốc, Nhật, Singapore...
Tại siêu thị LotteMart trên đường Lê Đại Hành (Q.11, TP.HCM), hàng trang trí nhập từ Hàn Quốc và Thái cũng có giá cao hơn hẳn hàng Trung Quốc và Việt. Giá một con búp bê vải trang trí trên cây thông Noel giá 250.000 đồng, ông già Noel nhỏ bằng bàn tay giá 198.000 đồng, quả châu giá 80.000 đồng và 1 cây thông nhỏ trang trí trên bàn làm việc cao 3 tấc cũng có giá 2 triệu đồng.
Tuy nhiên, cũng có nơi sử dụng hàng nội mang đậm văn hóa Việt, như tại chuỗi cửa hàng Highlands Coffee trang trí bằng tranh dân gian Đông Hồ truyền thống của VN, được thổi hồn Giáng sinh trong không khí ấm cúng tao nhã trong tháng 12 này, đã được giới mỹ thuật đánh giá cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU