Hãng sản xuất thuốc lá Marlboro có thể ngưng bán thuốc lá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới Phillip Morris không thể ngăn cản việc bỏ bán dần thuốc lá trong tương lai, giám đốc điều hành Andre Calantzopoulos cho biết.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Theo BBC, ông Calantzopoulos nói trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi tin rằng đến thời điểm nào đó tôi sẽ nói rằng chúng tôi có đủ các sản phẩm thay thế để bắt đầu vạch ra kế hoạch với chính phủ các nước, thời điểm loại bỏ dần thuốc lá. Tôi hy vọng thời điểm đó sẽ đến nhanh”.
Nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới Phillip Morris có phần lớn lợi nhuận nhờ việc bán thuốc lá truyền thống. Dù số lượng người hút thuốc thông thường đang giảm, đến năm 2025, vẫn còn 1 tỉ người hút thuốc.
Hãng Phillip Morris hiện bán thuốc lá không khói tại hơn mười thị trường, trong đó có Nhật Bản, Thụy Sĩ và Ý. Japan Tobacco International và British American Tobacco, hai đối thủ cạnh tranh của Phillip Morris cũng đang đầu tư vào các sản phẩm tương tự. Ngoài ra, nhà sản xuất thuốc lá số một cũng rót 2 tỉ USD vào loại thuốc lá “ít nguy hại hơn”.
Mỗi năm có 6 triệu người trên toàn thế giới chết vì hút thuốc, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Deborah Arnott, giám đốc điều hành tổ chức từ thiện y tế về hút thuốc và sức khỏe Anh cho hay: “Nếu người hút thuốc chuyển sang thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm khác được cho thấy là giảm rủi ro đối với sức khỏe của họ, y tế công cộng sẽ được cải thiện nhiều”.
Dù vậy, cô Arnott cảnh báo những tuyên bố tương tự do các nhà sản xuất thuốc lá đưa ra cần được tái kiểm tra: “Chúng ta cần bằng chứng độc lập để chứng minh cho bất kỳ tuyên bố nào được ngành công nghiệp thuốc lá đưa ra”.
Hãng sản xuất thuốc lá Marlboro có thể ngưng bán thuốc lá - ảnh 1

tin liên quan

Bạn biết gì về ung thư miệng?
Theo Quỹ Nghiên cứu ung thư Anh, tỷ lệ ung thư miệng tại nước này đã tăng 68% trong hai thập kỷ qua. Sự gia tăng này không phân biệt giới tính và tuổi tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU