Hàng loạt sai phạm tại dự án Oriental Plaza

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.5, thông tin từ Sở Xây dựng TP HCM, cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư dự án Oriental Plaza (quận Tân Phú, TP.HCM) là Công ty Sơn Thuận về xây dựng sai phép tại chung cư này.
 
Công ty Sơn Thuận xây dựng thêm hàng chục căn hộ /// Ảnh: C.T.V Công ty Sơn Thuận xây dựng thêm hàng chục căn hộ - Ảnh: C.T.V
Công ty Sơn Thuận xây dựng thêm hàng chục căn hộ
Ảnh: C.T.V

Xây thêm 43 căn hộ

Theo đó, Sở Xây dựng lần lượt chỉ ra, tầng hầm Oriental Plaza chưa lắp đặt hệ thống xếp xe tự động với diện tích 2.418 m2. Tầng trệt xây dựng thêm nhà rửa xe, cửa hàng cà phê; bố trí bãi xe ô tô phía trước khu căn hộ; không bố trí nhà trẻ tại tầng trệt…
Tầng 3 bố trí thêm 7 căn hộ. Các tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 - mỗi tầng cũng bố trí thêm 4 căn hộ so với bản vẽ thiết kế được duyệt.
Riêng tầng T, vốn được cấp phép là khu vực công cộng (kĩ thuật, tiện ích) phục vụ cho cư dân nhưng hiện trạng lại trở thành các dịch vụ spa, phòng tập Gym, trung tâm tiếng Anh, văn phòng của chủ đầu tư…
Hàng loạt sai phạm tại dự án Oriental Plaza - ảnh 1

Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Ảnh: Đình Sơn

Sở Xây dựng nhận định, các hạng mục bố trí khác so với bản vẽ thiết kế đính kèm Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 361 ngày 15.3.2017 do Sở Xây dựng cấp. Từ đó, nhà chức trách đề nghị khẩn trương tiến hành khôi phục lại hiện trạng và công năng sử dụng theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 361 ngày 15.3.2017.

Phớt lờ chỉ đạo của Phó chủ tịch quận

Không những vậy, tính đến nay theo như công bố của Công ty Sơn Thuận thì công ty chỉ mới bàn giao 11 tỉ tiền quỹ bảo trì chung cư trên tổng số gần 59 tỉ của chung cư. Đồng thời không thực hiện nghĩa vụ làm giấy chứng nhận quyền sở hữu cho cư dân dù người dân đã dọn về ở từ mấy năm nay.
Ông Trần Minh Mẫn, Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú đã đề nghị chủ đầu tư liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản hướng dẫn việc nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận trước Tết nguyên đán 2020. Đối với nhà sinh hoạt cộng đồng và nhà giữ trẻ, chủ đầu tư phải trả lại hiện trạng và bố trí đúng theo bản vẽ thiết kế được duyệt tại quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 361 của Sở Xây Dựng. Thời gian thực hiện 15 ngày sau Tết nguyên đán.
Đối với các phòng tại tầng 3 và các tầng chẵn, đề nghị chủ đầu tư bố trí các phòng, sử dụng đúng mục đích, đúng theo thiết kế được phê duyệt tại quyết định số 361.
Thế nhưng cho đến nay, mọi việc vẫn không hề được xử lý như tiến độ đã kết luận của ông Minh Mẫn.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thông Thiên

Thông Thiên

điều gì khiến cho các chủ đầu tư chung cư, cao ốc không sợ, khinh nhờn pháp luật?
Vo***@yahoo.com

Vo***@yahoo.com

Cầu cứu các cơ quan chính quyền hãy cứu lấy người dân.
Công Tú

Công Tú

Các chủ đầu tư thường làm như vậy như kiểu sự việc đã rồi, vì chung cu khi xây xong khó phá dỡ, người mua thì khó trả lại dù ko có giấy quyền sở hữu nhà do nhà nước cấp.
Thanh Cong

Thanh Cong

Mười dự án xây dựng của doanh nghiệp sai hết mười. Đố các bạn vì sao những công trình xây dựng sai của doanh nghiệp được tồn tại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU