Hàng không Việt Nam đón chuyến bay điều hành thứ 900.000

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 7.12, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 trong năm nay, tính bình quân mỗi ngày có 2.500 chuyến bay bay trong vùng trời Việt Nam.
VATM đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 tại sân bay Nội Bài sáng nay, 7.12 /// Ảnh M.H VATM đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 tại sân bay Nội Bài sáng nay, 7.12 - Ảnh M.H
VATM đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 tại sân bay Nội Bài sáng nay, 7.12
Ảnh M.H
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn nhấn mạnh, đây là mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của VATM, sự lớn mạnh của ngành hàng không dân dụng Việt Nam sau 25 năm tiếp nhận phần phía nam Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh).
Cũng trong dịp này, ngành hàng không Việt Nam kỷ niệm 25 năm sự kiện được Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) trao lại quyền điều hành phần phía nam Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh kể từ 0 giờ (giờ quốc tế) ngày 8.12.1994.
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về cả chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, đánh dấu cho giai đoạn mở đầu hội nhập quốc tế về quản lý không lưu, cung cấp kịp thời, đầy đủ các dịch vụ điều hành bay, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay quá cảnh trong vùng trời trách nhiệm được giao.
Trong 25 năm qua, VATM đã điều hành an toàn hơn 9,5 triệu chuyến bay, trong đó 5,7 triệu lần chuyến bay hoạt động trong vùng FIR Hồ Chí Minh. Vùng thông báo bay của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao trên thế giới với khoảng 10% năm, bình quân 1 ngày có hơn 2.500 chuyến bay trên vùng trời Việt Nam.
Hàng không Việt Nam đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 - ảnh 1

Chuyến bay VN216 từ TP.HCM về Hà Nội sáng 7.12 Ảnh M.H

Theo ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM, năm nay, VATM điều hành bay an toàn ước đạt 963.000 lần chuyến, tăng 7% so với thực hiện năm 2018.
Để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng hoạt động bay cao và giải quyết vấn đề tắc nghẽn hoạt động bay trên không cũng như dưới mặt đất, VATM đã triển khai hàng loạt các giải pháp cấp bách nhằm cải tiến quy trình, áp dụng đồng bộ khoa học công nghệ mới
VATM cũng đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị quân đội và các cơ quan quản lý không lưu của các nước trong khu vực, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các hoạt động bay không đúng theo kế hoạch hoặc vi phạm quy chế bay, giữ vững an ninh vùng trời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU