Hàng có giấu ma túy nhập về nhiều trong tháng giáp tết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, cho biết chỉ trong tháng 1 có 18 vụ gửi hàng từ nước ngoài qua đường chuyển phát nhanh về TP.HCM có giấu ma túy... bị lực lượng Hải quan TP.HCM phát hiện.
Trong tháng 1.2021 có 18 vụ gửi hàng từ nước ngoài qua đường chuyển phát nhanh có giấu ma túy bị Hải quan TP.HCM phát hiện /// Ảnh: Nguyên Nga Trong tháng 1.2021 có 18 vụ gửi hàng từ nước ngoài qua đường chuyển phát nhanh có giấu ma túy bị Hải quan TP.HCM phát hiện - Ảnh: Nguyên Nga
Trong tháng 1.2021 có 18 vụ gửi hàng từ nước ngoài qua đường chuyển phát nhanh có giấu ma túy bị Hải quan TP.HCM phát hiện
Ảnh: Nguyên Nga
Chiều 28.1, tại buổi gặp gỡ báo chí cuối năm, ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, thông tin chỉ trong tháng 1 có 18 vụ gửi hàng từ nước ngoài qua đường chuyển phát nhanh về TP.HCM có giấu ma túy tổng hợp, thuốc lắc, cocaine, ketamin, cần sa... bị lực lượng Hải quan TP.HCM phát hiện, bắt giữ với số lượng trên 31 kg các loại.
Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn quản lý của Cục Hải quan TP.HCM diễn biến phức tạp, biến tướng và xuất hiện nhiều hình thức gian lận mới như gian lận xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, lợi dụng hoạt động gia công sản xuất xuất khẩu, quá cảnh, mượn đường kinh doanh chuyển khẩu để né các biện pháp phòng vệ thương mại và bảo hộ kinh tế, vận chuyển trái phép hàng hóa. Việc vận chuyển ma túy, vũ khí đến và đi khỏi lãnh thổ Việt Nam đã được các đối tượng thực hiện nhiều hơn so với năm trước và thủ đoạn cũng tinh vi hơn.
Năm 2020, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện, bắt giữ 38 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy, thu giữ hơn 51,1 kg ma túy các loại. Nổi bật nhất là chuyên án TE20 đã được lực lượng Hải quan TP.HCM phá án thành công, thu giữ 9,2 kg ma túy loại MDMA được gửi về từ Pháp, Đức, Hà Lan... trong các gói quà biếu, quà tặng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU