Hàng chục ngàn tờ bạc EUR bị nhét xuống nhà vệ sinh ở Thụy Sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới công tố viên Thụy Sĩ đang điều tra một vụ việc hi hữu: Có ai đó ở ngân hàng UBS chi nhánh Geneva cố gắng xả hàng chục ngàn tờ tiền euro xuống bệ xí.
Tờ 500 EUR đầu tiên được tìm thấy cách đây vài tháng trong một phòng tắm gần tầng hầm của nhà băng /// Ảnh: Reuters Tờ 500 EUR đầu tiên được tìm thấy cách đây vài tháng trong một phòng tắm gần tầng hầm của nhà băng - Ảnh: Reuters
Tờ 500 EUR đầu tiên được tìm thấy cách đây vài tháng trong một phòng tắm gần tầng hầm của nhà băng
Ảnh: Reuters
Bloomberg dẫn nguồn từ bài báo trên tờ Tribune de Geneve cho hay tờ 500 EUR đầu tiên được tìm thấy cách đây vài tháng trong một phòng tắm gần tầng hầm của nhà băng, nơi chứa hàng trăm hộp tiền gửi an toàn. Thông tin này do văn phòng công tố viên Geneva đưa ra.
Vài ngày sau, thêm nhiều tờ bạc được phát hiện trong nhà vệ sinh tại ba nhà hàng gần đó, khiến người ta chi hàng ngàn franc Thụy Sĩ để sửa chữa hệ thống ống nước bị nghẹt bởi tiền.
Cảnh sát thu hơn hàng chục ngàn tờ bạc EUR bị bẩn tại những địa điểm trên. Nhiều trong số này có vẻ như đã được cắt bằng kéo.
Tiêu hủy tiền giấy là hành vi phạm pháp ở Thụy Sĩ. Phát ngôn viên Henri Della Casa của văn phòng công tố viên Geneva cho hay: “Chắc chắn phải có chuyện gì đó đằng sau vụ việc này. Đây là lý do vì sao chúng tôi mở cuộc điều tra”. Ông Casa và ngân hàng UBS đều từ chối bình luận thêm về vụ việc diễn ra tại chi nhánh UBS trên đường Rue de la Corraterie ở Thụy Sĩ.
Hàng chục ngàn tờ bạc EUR bị nhét xuống nhà vệ sinh ở Thụy Sĩ - ảnh 1

tin liên quan

Sắp hết bí mật ngân hàng Thụy Sĩ
Chính phủ Thụy Sĩ đang lên kế hoạch tăng mạnh việc hợp tác quốc tế về minh bạch tài chính cũng như chia sẻ thông tin cá nhân của các khách hàng nhà băng nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU