Hàng chục chuyến bay bị hủy hoặc chuyển hướng do bão số 1

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay 24.6, do ảnh hưởng của bão số 1 (bão nhiệt đới KUJIRA), nhiều chuyến bay của Vietjet, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines buộc phải đổi lịch trình bay hoặc hủy chuyến.
(TNO) Hôm nay 24.6, do ảnh hưởng của bão số 1 (bão nhiệt đới KUJIRA), các chuyến bay của Vietjet gồm VJ284, VJ285, VJ288, VJ289 chặng TP.HCM đi Hải Phòng và ngược lại chuyển sang chặng TP.HCM đi Hà Nội và ngược lại; các chuyến bay VJ286 và VJ287 bị hủy.
Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không - Ảnh: Mai VọngCác chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết đã tác động dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không - Ảnh: Mai Vọng
Hãng Jetstar Pacific cũng đã chuyển hướng hạ cánh 1 chuyến bay khứ hồi TP.HCM - Hải Phòng sang TP.HCM - Hà Nội (khách từ Hải Phòng phải di chuyển lên Hà Nội để bay vào TP.HCM) và hủy 1 chuyến khứ hồi TP.HCM - Hải Phòng. Với những hành khách của chuyến bị hủy, hãng chuyển sang phương án hỗ trợ khách bay từ TP.HCM - Hà Nội hoặc từ TP.HCM - Hải Phòng vào ngày 25.6.
Vietnam Airlines chiều nay thông báo đã không khai thác 7 chuyến bay đi/đến Hải Phòng từ TP.HCM và Đà Nẵng và chuyển hướng hạ cánh sang sân bay Nội Bài 3 chuyến.
Tổng số khách bị ảnh hưởng khoảng 900 người được chuyển qua các chuyến bay đi/đến sân bay Nội Bài và Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ di chuyển bằng đường bộ nếu hành khách có nhu cầu.
Bên cạnh đó, cơn bão này cũng đã ảnh hưởng đến lịch khai thác của 20 chuyến bay đến sân bay Nội Bài. Dự kiến các chuyến bay bị ảnh hưởng này sẽ phải hạ cánh sau 22 giờ hôm nay.
Trước đó vào buổi sáng, Vietnam Airlines cho biết đã phải điều chỉnh lịch khai thác các đường bay đi/đến Hải Phòng và Hà Nội trên một số chuyến bay: VN1182, VN1186 (TP.HCM - Hải Phòng); VN1183, VN1187 (Hải Phòng - TP.HCM); VN1670, VN1672 (Đà Nẵng - Hải Phòng); VN1671, VN1673 (Hà Phòng - Đà Nẵng) và VN278 (TP.HCM - Hà Nội).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU