Hàn Quốc cấm nhập nhựa dẻo tái chế

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam vừa có thông báo về việc Hàn Quốc cấm nhập sản phẩm nhựa dẻo có thể tái chế vào quốc gia này.
Từ 1.7, Hàn Quốc cấm sản phẩm nhựa có thể tái chế  /// Ng.Ng Từ 1.7, Hàn Quốc cấm sản phẩm nhựa có thể tái chế - Ng.Ng
Từ 1.7, Hàn Quốc cấm sản phẩm nhựa có thể tái chế
Ng.Ng
Đây là quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm như cốc, khay, hộp đựng đồ ăn trưa… khi nhập vào Hàn Quốc. Cụ thể, theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 1.7 năm nay, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cấm nhập khẩu các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm có sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế (PET). Đối với các sản phẩm hộp và đồ đựng thực phẩm nhập khẩu từ ngày 1.7.2019, nhà nhập khẩu phải xuất trình chứng nhận của nhà sản xuất, trong đó ghi rõ chất liệu sử dụng để sản xuất ra hộp và đồ đựng thực phẩm (không sử dụng nhựa nhiệt dẻo tái chế).
Ngoài việc thông báo rộng rãi đến doanh nghiệp có hoạt động xuất hàng thực phẩm sang Hàn Quốc, Bộ Công thương khuyến cáo đến doanh nghiệp cần hỗ trợ và giải đáp thông tin về quy định này, có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc để nắm thêm chi tiết.
Trước đó, ngày 1.4, Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra chiến dịch cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần tại các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ lớn trên khắp Hàn Quốc. Đã có khoảng 2.000 đại siêu thị và khoảng 11.000 siêu thị với diện tích sàn bán hàng từ 165 m2 trở lên sẽ bị cấm cung cấp túi nhựa dùng một lần cho khách hàng. Những nhà bán lẻ tại Hàn Quốc nếu vi phạm lệnh cấm này có thể bị phạt số tiền lên đến 3 triệu won (tương đương 2.644 USD).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU