Hà Nội kêu gọi các bếp ăn tập thể tiêu thụ nông sản cho Hải Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.2, Sở Công thương Hà Nội đã ra văn bản gửi đến các sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông, thuỷ, hải sản cho Hải Dương và Quảng Ninh đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Ngoài cơ quan chức năng, các nhóm thiện nguyện cũng tổ chức tiêu thụ được khá nhiều nông sản cho nông dân Hải Dương /// Ảnh Phạm Minh Thắm Ngoài cơ quan chức năng, các nhóm thiện nguyện cũng tổ chức tiêu thụ được khá nhiều nông sản cho nông dân Hải Dương - Ảnh Phạm Minh Thắm
Ngoài cơ quan chức năng, các nhóm thiện nguyện cũng tổ chức tiêu thụ được khá nhiều nông sản cho nông dân Hải Dương
Ảnh Phạm Minh Thắm
Văn bản nêu rõ, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến kết nối, tiêu thụ nông sản, khiến Hải Dương và Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm đến kỳ thu hoạch.

Nông dân “buồn muốn khóc” nhìn hàng triệu con gà đồi Chí Linh ế ẩm vì Covid-19

Cụ thể, Quảng Ninh tồn khoảng 500 tấn cá song hổ, cá song đen, hàu. Hải Dương tồn khoảng 90.000 tấn rau củ quả gồm: cà rốt, bắp cải, su hào, cà chua, ổi; 550 tấn gà đồi; 550 tấn thuỷ sản gồm cá trắm, cá lăng, cá diêu hồng.
Các sản phẩm nông sản, thực phẩm của Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ đã thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, hàng hoá, phương tiện theo quy định của ngành y tế. 
Để tiếp tục chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thuỷ hải sản cho 2 địa phương trên, giúp bà con nông dân bớt khó khăn, Sở Công thương Hà Nội đã đề nghị các sở, ngành, doanh nghiệp triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho Hải Dương, Quảng Ninh.
Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện, thị xã được đề nghị thông báo để các trường học phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học sử dụng nông, thuỷ sản của Hải Dương, Quảng Ninh để phục vụ bữa ăn cho học sinh, sinh viên.
Liên đoàn Lao động thành phố được đề nghị triển khai đến liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã để động viên các công đoàn cơ sở chương trình này.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 23.2: Thêm 9 ca bệnh, hàng triệu học sinh chưa thể quay lại trường

Các tổ chức chính trị, xã hội thuộc thành phố như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân, liên minh hợp tác xã… được đề nghị triển khai đến các cấp hội, đoàn thể để chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho Hải Dương, Quảng Ninh.
Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan của Hà Nội cũng được đề nghị triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... tích cực đặt mua hàng với số lượng cao nhất cho các đơn vị cung ứng tham gia tiêu thụ sản phẩm cho 2 tỉnh trên.
Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị của Hà Nội, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể cũng được đề nghị tiếp tục tăng cường khai thác sản phẩm của 2 tỉnh trên, đặc biệt đưa vào hệ thống phân phối để người tiêu dùng thuận tiện trong việc mua; đưa vào bữa ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên
Kèm theo văn bản này, Sở Công thương Hà Nội cũng đã đưa danh sách và số điện thoại liên hệ của 25 đầu mối bán hàng với sản phẩm, giá cả, quy cách đóng gói rất cụ thể.
Theo danh sách này, gà sơ chế (đóng gói, hút chân không gọn gàng) có giá dự kiến chỉ khoảng 70.000 - 75.000 đồng/kg; su hào 30.000 đồng/túi 10 kg; cá song 170.000 - 200.000 đồng/kg; hàu 10.000 đồng/kg…

Chiều 23.2: Thêm 6 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh, Hải Dương

Không chỉ có Sở Công thương, các nhóm thiện nguyện tại Hà Nội cũng đã tổ chức tiêu thụ khá nhiều nông sản cho Hải Dương. Tại các group cư dân ở các toà nhà chung cư, tổ dân phố, hội phụ nữ phường ở Hà Nội... đều có phong trào "giải cứu" nông sản, chia sẻ khó khăn với người nông dân trong vùng dịch và được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU