Grab hỗ trợ Cục Thuế TP.HCM thu nợ 2,4 triệu USD của Uber

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã đồng ý nộp toàn bộ tiền nợ thuế cho Cục Thuế TP.HCM với tổng số tiền hơn 56 tỉ đồng (tương đương 2,4 triệu USD).
Sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam /// Reuters Sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam - Reuters
Sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam
Reuters
Nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết, Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) đã đồng ý nộp trả toàn bộ tiền nợ thuế cho Cục Thuế TP.HCM với tổng số tiền hơn 56 tỉ đồng. Số tiền này bao gồm số nợ thuế hơn 53 tỉ đồng cộng tiền phạt do chậm nộp thuế và đã chuyển về tới tài khoản của Cục Thuế TP.HCM.
Trước đó, tháng 9.2017, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính và truy thu số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Uber sau đó đã đóng một khoản 13 tỉ đồng, vẫn còn nợ hơn 53 tỉ đồng.
Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber. Tuy nhiên, doanh nghiệp này  không đồng tình và khiếu nại lên Bộ Tài chính, sau đó khởi kiện lên TAND TP.HCM. Sau đó, doanh nghiệp này rút đơn kiện và ngày 26.7, TAND TP.HCM có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V với Cục Thuế TP.HCM.
Được biết, theo thỏa thuận, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với nghĩa vụ thuế của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian qua, doanh nghiệp này đã làm việc chặt chẽ với Uber để làm rõ các nghĩa vụ về thuế của Uber như một nỗ lực hỗ trợ cơ quan thuế Việt Nam. Kết quả là sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam.
Riêng với Grab, trong 6 tháng đầu năm, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt 198 tỉ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và ước tính con số này sẽ là 500 tỉ đồng cho cả năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU