Giữ nguyên giá xăng dầu

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi sử dụng công cụ quỹ bình ổn, liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên giá bán các mặt hàng xăng dầu.
Liên Bộ Công thương -
 Tài chính quyết định giữ nguyên giá bán xăng dầu Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên giá bán xăng dầu
Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên giá bán xăng dầu
Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa quyết định giữ nguyên giá xăng, dầu trong kỳ điều hành hôm nay, 20.12.
Theo cơ quan quản lý, bình quân giá thành phẩm xăng RON 92 15 ngày qua là 72,96 USD/thùng, thấp hơn không đáng kể so với mức bình quân 73,28 USD/thùng của chu kỳ trước.
Do đó, liên bộ quyết định giảm chi Quỹ bình ổn với xăng khoáng từ 585 đồng/lít tại lần điều hành cách nay 15 ngày xuống còn 523 đồng/lít. Xăng E5 cũng giảm chi quỹ từ 604 đồng xuống còn 546 đồng/lít.
Trong khi đó, dầu diesel được tăng chi Quỹ bình ổn từ 388 đồng lên mức 417 đồng/lít. Tuy nhiên, mức chi Quỹ bình ổn của dầu hỏa và ma zút thì giảm.
Sau khi sử dụng công cụ Quỹ bình ổn như trên, liên bộ quyết định giữ nguyên giá bán các mặt hàng xăng dầu. Cụ thể, xăng RON 92 không cao hơn 18.580 đồng/lít. Xăng E5 cũng giữ nguyên giá bán ở mức không quá 18.243 đồng/lít. Dầu diesel bán ra không vượt quá 15.169 đồng/lít.
Tại lần điều hành cách nay nửa tháng, liên bộ cũng đã giảm chi Quỹ bình ổn với các mặt hàng xăng để giữ nguyên giá bán, trong khi một số mặt hàng dầu tăng giá nhẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Khi đưa xăng E5 vào kinh doanh thì môi trường được tốt hơn nhiều và phải tính toán trả lại phí môi trường cho người dân.
tu

tu

phí môi trường không dùng để bảo vệ môi trường đâu bạn, nên đừng hi vọng nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU