Giao dịch thẻ và ngân hàng điện tử an toàn dịp tết

0
Các loại thẻ và dịch vụ ngân hàng điện tử từ lâu được xem là “trợ thủ đắc lực” với những tính năng tiện lợi, đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân, đặc biệt là trong dịp Lễ Tết, khi ngân hàng không làm việc.
Để bảo mật thông tin thẻ tại ATM khách hàng cần lựa chọn rút tiền ở ATM thường xuyên có người giám sát Để bảo mật thông tin thẻ tại ATM khách hàng cần lựa chọn rút tiền ở ATM thường xuyên có người giám sát
Để bảo mật thông tin thẻ tại ATM khách hàng cần lựa chọn rút tiền ở ATM thường xuyên có người giám sát
Tuy nhiên, Tết Nguyên đán cũng là thời điểm nhu cầu giao dịch của khách hàng tăng cao đồng thời đây cũng là cơ hội để “kẻ gian” thực hiện các hành vi đánh cắp thông tin tài khoản, đọc trộm dữ liệu thẻ… Do đó, để đảm bảo an toàn, khách hàng cần lưu ý các vấn đề liên quan đến việc bảo mật tài khoản, tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn.
Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng thẻ tín dụng là khách hàng cần giữ thẻ cẩn thận như giữ tiền trong túi, luôn mang theo thẻ và không bao giờ đưa thẻ cho người khác sử dụng, hoặc chia sẻ các thông tin như số thẻ, ngày hết hạn, số PIN, số CVV (ba chữ số ở mặt sau thẻ tín dụng), mã OTP.
Để bảo mật thông tin thẻ tại ATM khách hàng cần lựa chọn rút tiền ở ATM thường xuyên có người giám sát; cảnh giác với những ATM có phần vỏ, phần khe đút lỏng lẻo hoặc có dấu vết của keo dính; kiểm tra sự bất thường của bàn phím và đầu đọc thẻ; luôn dùng tay che bàn phím khi nhập mã PIN; đăng ký nhận thông báo số dư tài khoản qua SMS để quản lý tài khoản thẻ 24/7; đổi từ thẻ ATM sang thẻ Contactless.
Trong những trường hợp mất thẻ hoặc nghi ngờ lộ các thông tin liên quan đến thẻ, tài khoản trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, khách hàng cần nhanh chóng gọi điện tới đường dây nóng hoạt động 24/7 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Hotline Nam A Bank 1900 6679.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU