Giao dịch chứng khoán tiếp tục đạt hơn 1 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có các phiên thanh khoản tăng cao trên 1 tỉ USD dù nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ.
Chứng khoán giảm nhưng thanh khoản vẫn cao /// Ảnh: Ngọc Thắng Chứng khoán giảm nhưng thanh khoản vẫn cao - Ảnh: Ngọc Thắng
Chứng khoán giảm nhưng thanh khoản vẫn cao
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 15.4, VN-Index quay đầu đi xuống khi lực bán chốt lời tăng cao. Cuối phiên, VN-Index giảm 8,62 điểm xuống 1.247,25 điểm. Nhưng ngược lại HNX-Index trên sàn Hà Nội vẫn tăng 1,29 điểm lên 296,12 điểm.
Hàng loạt cổ phiếu dù trong đợt giao dịch buổi sáng vẫn tăng giá thì đến cuối phiên đã chìm trong sắc đỏ. Chẳng hạn như MSN bất ngờ đảo chiều, từ tăng lên 105.000 đồng nhưng ở những phút cuối phiên lại giảm dưới mức tham chiếu còn 100.000 đồng. Hay VPB tăng lên 50.900 đồng cũng quay đầu đi xuống còn 50.000 đồng. Trong rổ VN30 trên sàn TP.HCM (HOSE), nhóm cổ phiếu gồm VIC, VHM, MSN và NVL trong phiên sáng đóng vai trò lớn khi đẩy VN-Index vẫn tăng hơn 6 điểm. Tuy nhiên vào cuối phiên khi MSN bị rơi khỏi mức tham chiếu, vẫn còn VHM, VIC, NVL cùng PNJ và HPG vẫn giữ được sắc xanh nhưng lại không đủ để kéo VN-Index đi lên.
Nhìn chung, cổ phiếu ngành chứng khoán giảm mạnh nhất trong phiên này như BVS giảm 3,7%, SHS giảm 3,5%, SSI mất 3,1%, HCM mất 2,7%, VND cũng giảm 2,7%, VCI mất 2,4%... Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không ngoại lệ khi đa số mã giảm từ 1 - 3%, trong đó giảm mạnh nhất là TPB với 2,87%. Ngược lại, nhóm cổ phiếu tăng tốt nhất là cổ phiếu thép khi HSG tiến gần sát trần với 5,3%; HPG ghi nhận tăng 2,8% bất chấp khối ngoại đang quay lại bán ròng; NKG tăng 2,6% hay POM cũng tăng 2,4%...
Đáng chú ý, thanh khoản thị trường đạt cao hơn phiên trước với tổng khối lượng giao dịch 1,05 tỉ đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch đạt 24.953 tỉ đồng. Trong đó giá trị giao dịch trên sàn HOSE là 20.645 tỉ đồng. Riêng các nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng trị giá hơn 880 tỉ đồng. Như vậy đã có 3 phiên liên tiếp trong tuần này, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch ở mức cao trong lịch sử với trị giá trên 1 tỉ USD. Thanh khoản tăng nhờ tình trạng nghẽn lệnh tại HOSE đang phần nào được cải thiện so với trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU