Giảm tần suất bay nội địa tới Tân Sơn Nhất do dịch Covid-19 bùng phát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài việc tiếp tục dừng các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh, các chuyến bay nội địa tới sân bay Tân Sơn Nhất cũng được yêu cầu giảm tần suất do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Cục Hàng không yêu cầu tiếp tục giảm tần suất khai thác bay tới Tân Sơn Nhất /// Ảnh CTV Cục Hàng không yêu cầu tiếp tục giảm tần suất khai thác bay tới Tân Sơn Nhất - Ảnh CTV
Cục Hàng không yêu cầu tiếp tục giảm tần suất khai thác bay tới Tân Sơn Nhất
Ảnh CTV
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Tổng công ty Cảng hàng không và các cảng vụ hàng không liên quan việc khai thác các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.
Văn bản do Phó cục trưởng Võ Huy Cường ký, cho biết thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ GTVT, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng khai thác các chuyến bay nội địa đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo đúng kế hoạch ban hành kèm Công văn 2278 ngày 31.5.
Cụ thể, trong giai đoạn từ 1.6 - 14.6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 tại cảng hàng không và trên máy bay.

TP.HCM lấy gần 200 ngàn mẫu xét nghiệm Covid-19, số ca nhiễm dự báo tiếp tục tăng

Những ngày gần đây, tình hình dịch tại TP.HCM tiếp tục phức tạp. Qua điều tra, truy vết từ ngày 27 - 31.5, TP.HCM đã lấy 199.238 mẫu xét nghiệm, trong đó tiếp xúc gần các trường hợp dương tính là 3.028 mẫu, tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm là 196.210 mẫu. Kết quả, 200 trường hợp dương tính, 69.976 âm tính, 129.062 đang chờ kết quả. TP.HCM vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU