Giám sát hiệu quả máy bơm 'khủng' đường Nguyễn Hữu Cảnh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các Sở, Ban ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) trong mùa mưa năm nay.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh được coi là "rốn ngập" của TP.HCM /// Đậu Tiến Đạt Đường Nguyễn Hữu Cảnh được coi là "rốn ngập" của TP.HCM - Đậu Tiến Đạt
Đường Nguyễn Hữu Cảnh được coi là "rốn ngập" của TP.HCM
Đậu Tiến Đạt
UBND TP đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung vận hành máy bơm thông minh chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngập ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao thông của người dân tại khu vực trong mùa mưa năm nay
Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và UBND quận Bình Thạnh tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Đồng thời, nghiên cứu các ý kiến của Sở Tài chính về giá thuê dịch vụ, định kỳ hằng năm rà soát lại định mức theo quy định, làm cơ sở trình UBND TP xem xét, điều chỉnh giá thực hiện dịch vụ. Sở Xây dựng cũng phối hợp Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật cử cán bộ trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, ghi nhận số liệu và đánh giá hiệu quả hoạt động của máy bơm chống ngập trong từng cơn mưa.
Giám sát hiệu quả máy bơm 'khủng' đường Nguyễn Hữu Cảnh - ảnh 1
Máy bơm "khủng" được thuê với giá 14,2 tỉ đồng/năm nhằm giải quyết ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh trong thời gian chờ nâng cấp đường
Ngọc Dương
Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Tài chính điều chuyển nguồn vốn duy tu thoát nước về Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng) nhằm thanh toán hợp đồng cho Công ty Quang Trung theo đúng quy định.
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công ty Quang Trung xác nhận đã ký hợp đồng cho thuê máy bơm với UBND TP.HCM trong thời gian 7 năm. Giá thuê máy bơm ấn định ở mức 14,2 tỉ đồng/năm (đã bao gồm thuế). Vị này thông tin thêm: Trong những trận mưa đầu mùa vừa qua, máy bơm hoạt động hiệu quả. Đơn cử, trận mưa kéo dài chiều 10.5 khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập hơn nửa bánh xe nhưng chỉ 10 phút sau khi máy bơm hoạt động, nước đã rút hết. Đoạn dưới chân cầu Sài Gòn, hướng về đường Điện Biên Phủ vẫn ngập vì khu vực này nằm ngoài phạm vi hoạt động của máy bơm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pha SiL

Pha SiL

Xin hỏi ! Nằm ngoài Phạm vi nhưng có chung một đường cống hay không , vậy 14,2 Tỷ là hợp đồng cho bao nhiêu m2 của đường Nguyễn Hữu Cảnh vậy , trong hợp đồng có ghi là chống ngập cho bao nhiêu m2 đường Nguyễn Hữu Cảnh nên công khai để người Dân được biết.
Phạm Long

Phạm Long

Không có gì là hiệu quả ở đây cả , TP còn bao nhiêu con đường khác như đường NHC tại sao ko được đắt may bơm
Thở

Thở

Theo tôi các con đường khác cũng phải được trang bị bơm khủng này hoặc tìm cách khác chứ không được ưu tiên cho con đường nào hết.
hiện Vu

hiện Vu

Con đường cách bờ sông Sài Gòn có 500m mà chống ngập nghe khó khăn quá vậy? Vậy đường ở sâu trong nội thành thì ra lam4sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU