Giải quyết khó khăn cho một số dự án

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.11, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã có chủ trương tháo gỡ khó khăn cho một số dự án trên địa bàn TP. 
Cụ thể, tại dự án khu tái định cư Sing Việt và khu đô thị Sing Việt (H.Bình Chánh), UBND TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND H.Bình Chánh kiểm tra thực tế; nghiên cứu việc sử dụng, san lấp, cải tạo kênh 8 và kênh 9 trong khu này. UBND TP cũng thống nhất phương án thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng để bố trí nền tái định cư cho người dân, đảm bảo không để xảy ra khiếu kiện. Để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại - dịch vụ - văn phòng - khách sạn của Tổng công ty thương mại Sài Gòn TNHH MTV, Sở Tài chính được giao giải quyết việc cho thuê đất tại vị trí thương xá Tax (Q.1).
Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao nghiên cứu đề xuất một số phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND và UBND TP để có giải pháp bảo tồn công trình Dinh Thượng Thơ tại địa điểm 59 - 61 Lý Tự Trọng (Q.1).
Đối với dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo hình thức PPP, Sở Kế hoạch - Đầu tư sẽ xem xét việc sử dụng khu đất khác thay thế khu đất 3 ha tại khu trường đua Phú Thọ (Q.11) để thanh toán hợp đồng BT dự án. Được biết dự án này có chủ trương giao cho Công ty Phát Đạt thực hiện nhưng đã “treo” gần 10 năm nay. Trước đó, UBND TP cũng đã có chủ trương tháo gỡ khó khăn cho 3 dự án bất động sản là khu tứ giác Bến Thành (Q.1) có diện tích khoảng 8.600 m2 được điều chỉnh thời gian, tiến độ thực hiện từ năm 2019 thành năm 2024. Đồng thời cho phép Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco chuyển nhượng dự án cho Công ty TNHH Saigon Glory. Một dự án khác cũng được tháo gỡ khó khăn là Diamond Lotus Lakeview (Q.Tân Phú) do Công ty TNHH bất động sản Ngôi Nhà Xanh (thành viên của Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư. Tại dự án này Chủ tịch UBND TP giao Sở Tài nguyên - Môi trường chủ động làm việc với Bộ Tài nguyên - Môi trường để sớm hướng dẫn thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của Công ty cổ phần Nhựa Tân Tiến (doanh nghiệp đã cổ phần hóa). Sau khi có ý kiến của Bộ Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài nguyên - Môi trường tham mưu đề xuất, trình UBND TP theo đúng quy định. Được biết dự án này đã bị đình trệ từ năm 2017 đến nay.
Đối với dự án chung cư cao tầng tại số 28/9 Trần Trọng Cung (Q.7) do Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, Chủ tịch UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc liên quan việc điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 một phần khu dân cư P.Tân Thuận Đông, Q.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU