Giá xăng dầu ngày 8.5: Chậm rãi tăng, bất chấp thông tin xấu

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá dầu thô điều chỉnh tăng nhẹ đầu ngày hôm nay (8.5, theo giờ Việt Nam) sau loạt thông tin không mấy lạc quan về khả năng cải thiện nhu cầu dầu trên thị trường.
Một số thông tin không mấy lạc quan từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới khiến giá dầu khó có cơ hội bứt phá tại thời điểm này /// Ảnh: Reuters Một số thông tin không mấy lạc quan từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới khiến giá dầu khó có cơ hội bứt phá tại thời điểm này - Ảnh: Reuters
Một số thông tin không mấy lạc quan từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới khiến giá dầu khó có cơ hội bứt phá tại thời điểm này
Ảnh: Reuters
Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI hợp đồng giao tháng 6 đầu giờ sáng nay tăng nhẹ 1% thêm 0,22 USD lên 23,77 USD/thùng; hợp đồng giao tháng 7 cũng nhích thêm 3 xu lên mức 25,13 USD; giao tháng 8 tăng 0,23 USD lên 26,72 USD/thùng. Dầu Brent gần như đứng yên so với phiên kết thúc hôm qua, hợp đồng giao tháng 7 ở mức 29,48 USD/thùng; giao tháng 8 ở mức 30,46 USD/thùng.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm (7.5), các hợp đồng dầu thô Mỹ đã xóa sạch đà tăng từ đầu phiên, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex sụt 44 xu, tương đương 1,8%, xuống 23,55 USD/thùng. Cao nhất trong phiên là mức 26,74 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 7 trên sàn London cũng mất 0,26 USD, giảm gần 1%, về mức 29,46 USD/thùng.
Trên MarketWatch, thông tin có thể xem là “thủ phạm” khiến các hợp đồng dầu thô tương lai giảm trong phiên hôm qua là do có một vài nghi ngờ về sự tuân thủ các thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (gọi chung là OPEC+). Theo ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, một số báo cáo cho thấy các nước OPEC nhỏ như Kazakhstan có thể gặp khó khăn khi cắt giảm sản lượng. Điều này làm dấy lên lo ngại về mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nước trong OPEC+. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ cũng được nhận định là không đủ để giúp cân bằng thị trường khi diễn biến dịch bệnh vẫn rất phức tạp. Ngoài ra, quốc gia có tầm ảnh hưởng nhất trong khối OPEC là Ả Rập Xê Út cũng đang tăng giá dầu thô.
Theo Reuters, dữ liệu tại 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc không mấy lạc quan khiến thị trường dầu thô khó có cơ hội cải thiện lúc này. Số người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua tại Mỹ đã lên đến 33,5 triệu người. Tại Trung Quốc, báo cáo chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Markit cho thấy ngành dịch vụ của Trung Quốc hứng chịu tháng suy giảm thứ 3 liên tiếp. Chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ tháng 4 của Trung Quốc đạt 44,4 điểm – chỉ số PMI dưới 50 điểm là dấu hiệu cho sự suy giảm của ngành hay lĩnh vực được khảo sát. Kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm hơn 14% so cùng kỳ năm ngoái. Tại châu Âu, EU cũng đưa dự báo nền kinh tế khối này sẽ suy giảm mức kỷ lục 7,5% trong năm 2020, đồng thời cảnh báo nợ công và thâm hụt ngân sách sẽ tăng mạnh do các gói hỗ trợ nền kinh tế chống dịch Covid-19.
Ở trong nước, ngày 8.5, theo bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex, giá xăng E5 RON92 dao động 10.940 - 11.150 đồng/lít, xăng RON95 11.630 - 11.860 đồng/lít, dầu diesel 9.940 - 10.130 đồng/lít và dầu hỏa 7.960 - 8.110 đồng/lít.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiyeuminhe

Chiyeuminhe

Nếu như nhà nước bỏ thuế bảo vệ môi trường và phí bình ổn đi thì người dân đở khổ hơn
Too Hoa

Too Hoa

ngồi không không làm mà lo đánh phím có bỏ hết cũng khổ như thường
Kevin Do

Kevin Do

Trường Hiểu Mình có hiểu gì không mà bình luận vậy? Thuế môi trường và quỹ bình ổn không ảnh hưởng gì tới xăng dầu thế giới, chi có ở Việt Nam môi áp dụng thôi, chu các nước khác đâu có. Biết thì thưa không biết thi tựa cột mà nghe đi.
Ngoc Anh Dinh

Ngoc Anh Dinh

Gớm...
Tăng nhẹ 1/100.
Mà các Doanh nghiệp xăng dầu háo hức muốn tăng giá quá...
Trương Hiếu Minh

Trương Hiếu Minh

Thuế môi trường không thể bỏ và quỹ bình ổn càng không thể bỏ . lúc giá cao nhờ quỹ bình ổn giá ms không tăng vọt lên đấy.
Too Hoa

Too Hoa

đúng vậy tính phải tính dài hạn lúc nó lên 30k thì lúc đó dân mới khổ khi đó dùng quỹ hạ giá xuống chứ giờ có 10k khổ chổ nào. ko có việc làm mới khổ không lo làm mới khổ chứ xăng liên quan gì có 11k

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU