Giá xăng dầu ngày 4.1.2021: Lùi nhẹ chờ OPEC+ nhóm họp hôm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá xăng dầu ngày hôm nay (4.1) giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhiều yếu tố rủi ro tác động đến nhu cầu thị trường.
Giá xăng dầu hôm nay lùi nhẹ chờ cuộc họp quyết định tăng, giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ trong tháng tới /// Ảnh: Reuters Giá xăng dầu hôm nay lùi nhẹ chờ cuộc họp quyết định tăng, giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ trong tháng tới - Ảnh: Reuters
Giá xăng dầu hôm nay lùi nhẹ chờ cuộc họp quyết định tăng, giảm sản lượng khai thác của nhóm OPEC+ trong tháng tới
Ảnh: Reuters
Ngày 4.1, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2 đứng ở mức 48,4 USD/thùng, giảm 12 cent trong phiên. Dầu Brent giao tháng 3 đứng ở mức 51,7 USD/thùng, giảm 10 cent trong phiên.
Hôm nay (4.1), theo dự kiến, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) sẽ có cuộc họp quyết định hạn ngạch sản xuất cho tháng 2 và hạn ngạch mỗi tháng tiếp theo cũng sẽ được quyết định sau mỗi cuộc họp hằng tháng như vậy với OPEC+, tùy thuộc vào triển vọng của thị trường. Trước đó, thị trường đóng cửa phiên giao dịch cuối năm 2020 ở mức cao nhất trong vòng hai tuần qua. Theo Reuters, việc tuân thủ cắt giảm sản lượng theo các cam kết của OPEC+ với nhóm OPEC tháng 11 đạt 104%, nhưng các đồng minh chỉ đạt 95%. Tại các cuộc họp gần đây, Nga luôn ủng hộ việc tăng sản lượng dầu trong khi Ả Rập Xê Út tỏ ra thận trọng hơn do lo ngại nhu cầu còn thấp. Thế nên, căng thẳng giữa các thành viên trong OPEC+ liên quan sản lượng dầu cũng thường xảy ra tại các cuộc họp do một số thành viên mong muốn tăng sản lượng và chấm dứt hạn ngạch gây nhiều tổn thất này. Trong đó, Nga đã lên tiếng ủng hộ tăng thêm 500.000 thùng mỗi ngày cho nhóm này bắt đầu từ tháng 2, sau khi tăng tương tự vào tháng 1.
Ngoài ra, việc tung ra vắc xin cho Covid-19 đang chậm hơn so với kỳ vọng cũng khiến thị trường nhiên liệu chững lại trong những ngày đầu năm mới.
Ở trong nước, ngày 4.1, xăng E5 RON92 15.518 đồng/lít; xăng RON95 16.479 đồng/lít; dầu diesel 12.376 đồng/lít; dầu hỏa 11.188 đồng/lít…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU