Giá xăng dầu ngày 21.9.2020: Quay đầu giảm ngày đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả hai hợp đồng dầu thô đầu tuần giảm gần 1% trong phiên mặc dù các nhà phân tích tỏ ý lạc quan với giá dầu trong tuần này.
Giá dầu giảm nhẹ sáng đầu tuần trước lo ngại kinh tế thế giới suy thoái /// Ảnh: Reuters Giá dầu giảm nhẹ sáng đầu tuần trước lo ngại kinh tế thế giới suy thoái - Ảnh: Reuters
Giá dầu giảm nhẹ sáng đầu tuần trước lo ngại kinh tế thế giới suy thoái
Ảnh: Reuters
Sáng 21.9, dầu Brent lùi 0,67%, về 42,86 USD/thùng; dầu thô ngọt nhẹ WTI lùi 0,8% về 40,78 USD/thùng. Những hoài nghi về khả năng hấp thụ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế của các nước ngày một lớn là một trong lý do khiến thị trường năng lượng khó có thể lạc quan ngay lập tức, cho dù tuần trước giá dầu tăng mạnh.
Dịch bệnh kéo dài đang dẫn tới một làn sóng phá sản doanh nghiệp với quy mô lớn tại nhiều nền kinh tế. Theo các nhà phân tích, các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế nếu có cũng sẽ chảy vào một một số công ty lớn, tập đoàn, rất khó chảy vào khu vực sản xuất - khu vực sử dụng năng lượng nhiều - bởi đã có quá nhiều doanh nghiệp đệ đơn xin phá sản.
Thông tin cho thấy, khả năng tiêu thụ dầu thô tại Mỹ và Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại, Ấn Độ cũng giảm nhập khẩu... Thế nên, áp lực lên giá dầu vẫn còn quá lớn.
Tuy nhiên, vẫn có những thông tin tích cực được dự báo có thể kích giá dầu trong tuần này lên. Sản lượng dầu thô tại Mỹ giảm mạnh 2,2 triệu thùng/ngày trong tuần qua, OPEC+ mạnh tay với quốc gia nào chỉ "làm màu" trong cam kết giảm sản lượng cứu giá dầu... Đặc biệt, thông tin sớm có vắc-xin chống Covid-19 của các nước mang lại nhiều hy vọng giúp thị trường sớm trở lại trạng thái bình thường, nhu cầu tiêu dùng xăng dầu sẽ tăng hơn.
Hiện theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam là một trong 42 quốc gia có thể sản xuất vắc-xin và là 1 trong 38 quốc gia có cơ quan quản lý vắc-xin theo tiêu chuẩn WHO. Hiện trong nước có 4 công ty đang nghiên cứu vắc-xin Covid-19 và theo đánh giá của Bộ Y tế là có những “kết quả khả quan”.
Ngày 21.9, ở trong nước, giá bán lẻ xăng E5 RON92 cao nhất 14.266 đồng/lít, xăng RON95-III 14.984 đồng/lít, dầu diesel 11.518 đồng/lít, dầu hỏa 9.593 đồng/lít; dầu mazut 10.943 đồng/kg…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU