Giá xăng dầu hôm nay 7.11.2020: Vẫn tăng 4% trong tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết thúc phiên khuya hôm qua (6.11), giá dầu thô Mỹ WTI tiếp tục lùi 1,65 USD, tương đương 4,3% trước áp lực nhu cầu giảm mạnh. Tuy nhiên, tính nguyên tuần qua, giá dầu vẫn vọt lên 4%.
Các nhà phân tích cho rằng, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ liên quan khá mật thiết với giá dầu khi các chính sách về thương mại dầu mỏ có thể thay đổi Các nhà phân tích cho rằng, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ liên quan khá mật thiết với giá dầu khi các chính sách về thương mại dầu mỏ có thể thay đổi
Các nhà phân tích cho rằng, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ liên quan khá mật thiết với giá dầu khi các chính sách về thương mại dầu mỏ có thể thay đổi
Ngày 7.11, dầu thô ngọt nhẹ WTI hợp đồng giao tháng 12 đã đóng phiên giao dịch ngày cuối tuần ở mức 37,14 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 1.2021 trên sàn ICE châu Âu mất gần 1,5 USD, về ngưỡng 39,45 USD/thùng.
Tuy nhiên, theo dữ liệu trên Dow Jones, trong tuần qua, các hợp đồng dầu thô giao có kỳ hạn vẫn ghi nhận mức tăng, với dầu WTI lên 3,8% và dầu Brent tăng 4%.
Trên MarketWatch, các nhà phân tích cho rằng, đại dịch Covid-19 đang “phủ bóng đen lên thị trường dầu mỏ vì số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 vẫn gia tăng tại nhiều quốc gia”. Các lệnh hạn chế đi lại tiếp tục được áp dụng, dự báo sẽ có thay đổi mang tính dài hạn đối với hành vi tiêu dùng. Cụ thể là hành vi du lịch, đi lại, làm việc, hội họp. Như vậy, dự kiến, các công ty dầu mỏ bắt buộc phải sớm điều chỉnh dự báo nhu cầu thị trường trong tuần tới.
Từ những phân tích trên, các chuyên gia cho rằng, giá dầu khó có thể bật tăng mạnh trở lại trong tuần tới. Đặc biệt, liên quan cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhà phân tích Eugen Weinberg (Commerzbank) trên MarketWatch bình luận: Nếu ông Joe Biden thắng cử, nguồn cung dầu thô cho thị trường sẽ nhiều hơn do mối quan hệ hợp tác thương mại với Iran của Mỹ nhiều khả năng sẽ được cởi mở hơn.
Ngày 7.11, giá xăng dầu trong nước vẫn theo mức giá được Liên bộ điều chỉnh từ ngày 27.10. Bảng giá xăng dầu bán lẻ của Petrolimex niêm yết xăng E5 RON92 14.109 đồng/lít; xăng RON95 14.940 đồng/lít; dầu diesel 11.218 đồng/lít; dầu hỏa 9.717 đồng/lít; dầu ma zút 11.261 đồng/kg…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU