Giá xăng dầu hôm nay 5.1.2021: Tăng nhẹ chờ OPEC+ họp tiếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá dầu thế giới sáng nay tăng nhẹ sau khi mất gần 2% kết thúc phiên trước đó do cuộc họp của OPEC+ chưa có quyết định về sản lượng.
Giá dầu thế giới căng thẳng chờ kết quả họp của OPEC+ và cả thông tin bầu cử Thượng viện Mỹ ở Georgia /// Ảnh: Reuters Giá dầu thế giới căng thẳng chờ kết quả họp của OPEC+ và cả thông tin bầu cử Thượng viện Mỹ ở Georgia - Ảnh: Reuters
Giá dầu thế giới căng thẳng chờ kết quả họp của OPEC+ và cả thông tin bầu cử Thượng viện Mỹ ở Georgia
Ảnh: Reuters
Ngày 5.1, dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng nhẹ, giao dịch mức 47,8 USD/thùng; dầu Brent cũng tiến vài cent, giao dịch mức 51,2 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đều giảm lần lượt 1,85% với dầu WTI và giảm 1% với dầu Brent kết thúc phiên khuya 4.1.
Theo các nhà phân tích, giá dầu thế giới biến động hai ngày trước khi Mỹ có kết quả cuộc bỏ phiếu Thượng viện về Tổng thống nước Mỹ tại Georgia vào ngày 6.1 tới. Tuy nhiên, tác động lên giá dầu mạnh nhất liên quan đến cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+). Ngày 4.1, cuộc họp của OPEC+ đã không đưa ra được quyết định sẽ tăng sản lượng vào tháng 2 tới hay không. Ngay sau đó, từ đà tăng đầu phiên ngày 4.1, giá dầu chững lại, giảm đến cuối phiên. Theo Reuters, các nhà sản xuất dầu thuộc OPEC+ đã có ý kiến trái chiều về việc tăng sản lượng từ tháng 2 tới do một số một số thành viên lo ngại sự ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa mới vì Covid-19.
Tối 4.1, trên truyền hình, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết các bệnh viện ngày càng bị nhiều áp lực bởi Covid-19 so với giai đoạn đầu đại dịch. Thế nên, quốc gia này phải áp lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm kiểm soát biến chủng mới đang lây lan với tốc độ quá nhanh. Trong khi đó, thông tin từ cuộc họp của OPEC+, Nga và Kazakhstan cho biết nhu cầu phục hồi nên cần tăng sản lượng. Dự kiến, hôm nay (5.1), OPEC+ sẽ nhóm họp lần nữa.
Ở trong nước, ngày 4.1, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đang đàm phán mua vắc xin ngừa Covid-19 với 4 nước (Anh, Mỹ, Nga và Trung Quốc) và sẽ có hàng từ quý 1 năm nay. Ngày 5.1, giá bán lẻ xăng dầu theo công bố của Petrolimex như sau: xăng E5 RON92 15.518 đồng/lít; xăng RON95 16.479 đồng/lít; dầu diesel 12.376 đồng/lít; dầu hỏa 11.188 đồng/lít…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU