Giá xăng dầu hôm nay 4.8.2021: Lùi về mốc 70 USD/thùng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường dầu thô thế giới chưa có gì sáng sủa do lo ngại biến thể Delta đang gia tăng tại nhiều nước.
Biến chủng Delta đang khiến thị trường nhiên liệu chững lại và giảm sâu /// Ảnh: Reuters Biến chủng Delta đang khiến thị trường nhiên liệu chững lại và giảm sâu - Ảnh: Reuters
Biến chủng Delta đang khiến thị trường nhiên liệu chững lại và giảm sâu
Ảnh: Reuters
Ngày 4.8, giá dầu thô tiếp tục giảm, dầu WTI lùi về 70,3 USD/thùng, dầu Brent 72,3 USD/thùng. Kết thúc phiên khuya 3.8, cả hai loại dầu đều giảm gần 1%.
Theo Reuters, hai thị trường tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc lại đang vật lộn với sự bùng phát lây lan nhanh của biến thể Delta. Gần một nửa số tỉnh của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát mới nhất trong khi đang vào mùa cao điểm du lịch hè. Các nhà phân tích đều tập trung vào nguy cơ giảm nhu cầu nhiên liệu trong thời điểm mà theo thông thường, các quốc gia này có nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu rất lớn.
Trong khi đó, kết quả một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy tồn kho dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ có khả năng giảm trong tuần trước và là tuần dự trữ dầu giảm thứ 3 liên tiếp. Các chuyên gia phân tích tại Commerzbank nhận xét, thị trường dầu tiếp tục đan xen giữa lo ngại về nguồn cung thắt chặt và tình trạng suy giảm nhu cầu. Cho dù trong thời gian dần đây, dầu Brent chuẩn toàn cầu đã bứt phá tăng hơn 40% tính từ đầu năm đến nay. Điều này hỗ trợ lớn cho các công ty dầu mỏ. Trong tuần qua, báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các tập đoàn dầu mỏ như BP, ConocoPhillips, Diamondback Energy Inc, Continental Resources Inc… đều công bố kết quả lợi nhuận quý 2 tăng mạnh.
Trong nước, ngày 4.8, giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường như sau: xăng E5 RON92 giá 20.498 đồng/lít, xăng RON95 21.681 đồng/lít, dầu diesel 16.375 đồng/lít, dầu hỏa 15.398 đồng/lít, dầu mazut 15.522 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến Nguyễn Hùng

Tiến Nguyễn Hùng

VN chuẩn bị giảm 1.000 đồng/ 10 lít.
tuan hoang

tuan hoang

Mơ đi nhé.. bạn. Kinh doanh xăng dầu là ngành nghề không sợ lỗ.. chỉ có lãi thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU