Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2021: Lao dốc hơn 3%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh Trung Quốc giảm nhập khẩu và dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nước trên thế giới.
Lo ngại Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi, khiến thị trường dầu giảm mạnh /// Ảnh: Reuters Lo ngại Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi, khiến thị trường dầu giảm mạnh - Ảnh: Reuters
Lo ngại Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi, khiến thị trường dầu giảm mạnh
Ảnh: Reuters
Ngày 3.8, cả hai hợp đồng dầu thô vẫn chưa có nhiều thay đổi sau khi lao dốc 3% kết thúc phiên khuya 2.8. Cụ thể, dầu WTI lùi 2,44 USD (tương đương 3,3%) xuống 71,51 USD/thùng, dầu thô Brent lùi 2,16 USD (tương đương 2,9%) xuống 73,24 USD/thùng.
Theo Reuters, một cuộc khảo sát ngày 2.8 cho thấy, hoạt động tại nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã giảm mạnh trong tháng 7 do nhu cầu giảm, đây là tháng giảm đầu tiên sau 1,5 năm. Edward Moya, chuyên gia phân tích cấp cao của sàn giao dịch Oanda cho Trung Quốc đang dẫn đầu đà phục hồi kinh tế ở châu Á và nếu đà suy giảm ngày càng sâu, lo ngại sẽ tăng, theo đó triển vọng toàn cầu sẽ sụt giảm đáng kể. Ông nhấn mạnh: “Triển vọng nhu cầu dầu thô đang không ổn định và nó có thể sẽ không được cải thiện cho đến khi quá trình tiêm chủng vắc xin trên toàn cầu tiến triển hơn”.
Ngoài ra, cũng trên Reuters, các chuyên gia năng lượng bày tỏ sự lo ngại khi việc tiêu thụ sản xuất dầu chậm lại do ca nhiễm Covid-19 gia tăng trở lại tại một số khu vực ở Mỹ, châu Âu, châu Á. Chuyên gia dịch tễ của Mỹ cho rằng, quốc gia này sẽ không phong tỏa lần nữa để đối phó với dịch bệnh, nhưng mọi thứ vẫn được dự báo “tối tệ hơn” khi biến thể Delta khiến ca nhiễm tăng trong số những người chưa tiêm vắc xin.
Trong nước, ngày 3.8, giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường như sau: xăng E5 RON92 20.498 đồng/lít, xăng RON95 21.681 đồng/lít, dầu diesel 16.375 đồng/lít, dầu hỏa 15.398 đồng/lít, dầu mazut 15.522 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU