Giá xăng dầu hôm nay 3.6.2021: Vượt ngưỡng 71 USD/thùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá dầu thế giới đã vọt trên 71 USD/thùng và đang đà tăng, đặc biệt dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10.2018.
Giá dầu thế đang đà tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ tăng /// Ảnh: Reuters Giá dầu thế đang đà tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ tăng - Ảnh: Reuters
Giá dầu thế đang đà tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ tăng
Ảnh: Reuters
Ngày 3.6, các hợp đồng dầu thô tiếp đà tăng nhẹ. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch trên ngưỡng 69 USD/thùng, dầu Brent vọt lên 71,6 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch khuya 2.6, hợp đồng dầu Brent tiến 1,57% lên 71,35 USD/thùng - mức cao nhất trong hơn một năm qua; dầu WTI cũng tiến 1,64% lên 68,83 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10.2018.
Giá dầu hôm nay (3.6) tiếp đà tăng nhờ quyết định khôi phục nguồn cung của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) cùng tốc độ chậm lại của các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ.
Trên Reuters, các nhà phân tích cho biết tiến độ chậm chạp của các cuộc đàm phán hạt nhân Iran giúp tạo “khoảng trống” để nhu cầu bắt kịp trước khi dầu Iran quay trở lại thị trường nếu đạt được thỏa thuận. Thông tin trên hãng tin này cho hay, các cuộc đàm phán nhằm khôi phục hiệp ước hạt nhân của Iran với các cường quốc dự kiến sẽ hoãn lại một tuần. Bên cạnh đó là kết quả cuộc họp 20 phút để đưa ra quyết định nới sản lượng của OPEC+.
Nhà phân tích thị trường dầu của Rystad Energy, Louise Dickson, cho biết thị trường dầu đã hoan nghênh quyết định của OPEC+ gắn bó với kế hoạch sản xuất hiện có và cùng với các chỉ báo nhu cầu tích cực trên toàn cầu, giá dầu hôm nay đang tăng hơn nữa. Với kỳ vọng nhu cầu phục hồi, OPEC+ đã nhất trí duy trì kế hoạch giảm dần nguồn cung trong tháng 7. Dữ liệu của OPEC+ cho thấy nhóm hiện đang lạc quan hơn về tốc độ tái cân bằng trên thị trường dầu mỏ so với một tháng trước. Còn nhà phân tích tại ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer, Norbert Rucker nhận định giá dầu sẽ tăng vượt ngưỡng 70 USD/thùng vào giữa năm nay. Thực tế đã vượt ngưỡng từ 2 hôm nay.
Trước đó, trên Bloomberg, ông Fatih Birol - Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) - cho rằng nếu không có thêm nguồn cung (ám chỉ nguồn cung từ Iran), giá dầu sẽ còn tăng hơn nữa. Giá dầu ngày 3.6 tập trung nhiều vào nhận định lạc quan trong bối cảnh nhu cầu dầu đang tăng lên, ngoại trừ thị trường Ấn Độ.
Trong nước, ngày 3.6, giá bán các mặt hàng xăng dầu như sau: xăng E5 RON92 18.426 đồng/lít, xăng RON95 19.531 đồng/lít, dầu diesel 14.774 đồng/lít, dầu hỏa 13.825 đồng/lít, dầu mazut 14.279 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU