Giá xăng dầu hôm nay 26.4.2021: Trượt nhẹ sáng đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn biến tiêu cực vì Covid-19 tiếp tục “gây khó” cho thị trường nhiên liệu thế giới. Giá dầu thô đồng loạt giảm nhẹ ngay mở đầu phiên sáng nay (26.4).
Giá dầu thế giới giảm nhẹ đầu tuần vì lo ngại Covid-19 tăng mạnh tại Ấn Độ /// Ảnh: Reuters Giá dầu thế giới giảm nhẹ đầu tuần vì lo ngại Covid-19 tăng mạnh tại Ấn Độ - Ảnh: Reuters
Giá dầu thế giới giảm nhẹ đầu tuần vì lo ngại Covid-19 tăng mạnh tại Ấn Độ
Ảnh: Reuters
Sáng 26.4, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch trên ngưỡng 62 USD/thùng, dầu Brent trên ngưỡng 65 USD/thùng. Cả hai hợp đồng lùi mất vài cent trong phiên đầu tuần.
Theo các nhà phân tích, giá dầu hôm nay (26.4) có xu hướng giảm nhẹ trước bối cảnh số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 tại nhiều nước ở châu Á tăng mạnh. Nặng nề nhất là Ấn Độ với số ca nhiễm dịch chiếm gần một nửa trong tổng số ca nhiễm mới trên toàn cầu. Tình trạng quá tải tại bệnh viện, cạn kiện nguồn cung cấp ô-xy, số người chết vì dịch tăng mạnh… khiến nỗ lực chống chọi với đại dịch Covid-19 tại quốc gia này ngày càng khó khăn, lo ngại vượt tầm kiểm soát trong thời gian ngắn.
Các dự báo về giá dầu trên MarketWatch đều cho rằng, đà tăng sẽ tiếp tục bị kìm hãm cho đến khi các quốc gia tiêu thụ dầu lớn của thế giới như Ấn Độ, Nhật Bản, ngăn chặn được đà phát tán dịch và ổn định trở lại. Trong khi đó, thông tin từ Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy, số giàn khoan dầu tại Mỹ tuần qua lại giảm tiếp một giàn, còn 343 giàn trong tuần.
Trong nước, ngày 26.4, theo bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 17.806 đồng/lít; xăng RON 95 18.970 đồng/lít; dầu diesel 14.141 đồng/lít; dầu hỏa 12.827 đồng/lít; dầu mazut 13.687 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU