Giá xăng dầu hôm nay 24.2.2021: Đà tăng chững lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá dầu thế giới đã giảm nhẹ trước những lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ.
Giá dầu chững lại có phần do hoạt động sản xuất dầu tại Mỹ phục hồi sau bão tuyết /// Ảnh: Reuters Giá dầu chững lại có phần do hoạt động sản xuất dầu tại Mỹ phục hồi sau bão tuyết - Ảnh: Reuters
Giá dầu chững lại có phần do hoạt động sản xuất dầu tại Mỹ phục hồi sau bão tuyết
Ảnh: Reuters
Kết thúc phiên khuya hôm qua (23.2), giá dầu tăng giảm trái chiều, nhưng vẫn ở mức khá cao tính trong một năm qua. Dầu WTI giảm nhẹ, còn 61,67 USD/thùng; dầu Brent tiến 18 cent lên 65,42 USD/thùng. Sáng 24.2, cả hai hợp đồng dầu đều giảm, dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch ở mức 61,4 USD/thùng, dầu Brent ở mức 64,2 USD/thùng.
Theo thăm dò của Reuters, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 5 liên tiếp, trong khi tồn kho sản phẩm dầu mỏ đã giảm trong tuần trước. Các nhà phân tích cho rằng, thông tin về vắc xin ngừa Covid-19 đang hỗ trợ giá dầu do việc hạn chế đi lại lâu nay có thể sẽ được gỡ bỏ dần trong những tháng tới. Hôm đầu tuần, ngân hàng Goldman Sachs đưa ra một số dự báo lạc quan về giá dầu, ước tính sẽ đạt 70 USD/thùng trong quý 2 năm nay, cao hơn 10 USD so với dự báo trước đó chỉ đạt 60 USD/thùng.
Tuy nhiên, một số nhận định khác lại khiến thị trường trở nên dè dặt hơn. Ngày 23.2, MarketWatch dẫn lời Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng đà phục hồi kinh tế Mỹ vẫn không đồng đều và còn lâu mới thật sự khởi sắc. Thậm chí, vị này còn nhấn mạnh sẽ mất một thời gian nữa trước khi Fed xem xét thay đổi chính sách đã áp dụng để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trở lại trạng thái bình thường. Ngân hàng của Mỹ cũng đưa ra dự báo giá dầu có thể vọt lên mốc 70 USD/thùng trong quý 2 nhưng chỉ mang tính tạm thời.
Tại thị trường trong nước, theo niêm yết của Petrolimex ngày 24.2, xăng E5RON 92 có giá 16.309 đồng/lít, xăng RON 95 17.270 đồng/lít, dầu diesel 13.042 đồng/lít, dầu hỏa 11.908 đồng/lít…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU