Giá xăng dầu hôm nay 23.6.2021: Lùi nhẹ do thông tin tăng sản lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi vọt sát mốc 75 USD/thùng, dầu thế giới kết thúc phiên khuya 22.6 lùi nhẹ và đà tăng chững lại do có thông tin OPEC+ họp bàn tăng sản lượng.
Giá dầu lùi nhẹ sau thông tin OPEC+ có thể tăng sản lượng /// Ảnh: Reuters Giá dầu lùi nhẹ sau thông tin OPEC+ có thể tăng sản lượng - Ảnh: Reuters
Giá dầu lùi nhẹ sau thông tin OPEC+ có thể tăng sản lượng
Ảnh: Reuters
Ngày 23.6, dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng nhẹ trong phiên, giao dịch trên mốc 73 USD/thùng; dầu Brent chuẩn toàn cầu ở ngưỡng 74,4 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đã tăng vọt 2-3% trong phiên kết thúc khuya 21.6 và đà tăng chững lại 2 hôm nay.
Giá dầu chững lại, song các nhà phân tích đều cho rằng thị trường vẫn đang “vững chắc” trong kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ sớm khởi sắc song song sự phục hồi kinh tế tại Mỹ và các nước châu Âu. Thậm chí, trên Reuters, tổ chức BofA Global Research đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm nay và năm tới dự tính có thể lên đến 100 USD/thùng do sự thắt chặt nguồn cung dầu và phục hồi nhu cầu.
Theo các nhà phân tích, giá dầu lùi nhẹ từ phiên hôm qua (22.6) trong bối cảnh có thông tin Nga đang xem xét đề xuất Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) điều chỉnh tăng sản lượng để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường. Dự kiến cuộc họp của nhóm này sẽ diễn ra vào tuần tới và thời gian dự kiến tăng nguồn cung sẽ từ tháng 8 năm nay. Hiện mức tăng sản lượng vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, tại cuộc họp chính sách hồi tháng 4, OPEC+ đã quyết định tăng dần sản lượng và theo lộ trình được đưa ra, lên khoảng 2 triệu thùng/ngày đến tháng 7. Trong khi đó, Ngân hàng Goldman Sachs ước tính thị trường đang thiếu hụt khoảng 3 triệu thùng/ngày, do sản lượng không tăng trong khi nhu cầu đã tăng nhẹ.
Ngày 23.6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước như sau: xăng E5 RON92 19.048 đồng/lít; xăng RON95 20.164 đồng/lít; dầu diesel 15.448 đồng/lít; dầu hỏa 14.412 đồng/lít; dầu mazut 14.954 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU