Giá xăng dầu hôm nay 18.12.2020: Tiếp đà tăng, vọt sát mốc 52 USD/thùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết thúc phiên giao dịch khuya 17.12, giá dầu thế giới tăng mạnh khi nhà đầu tư lạc quan với nhu cầu dầu tại châu Á đang lên. Dầu Brent chuẩn toàn cầu có khi vọt sát mốc 52 USD/thùng.
Các nhà máy lọc dầu ở châu Á tăng công suất tạo sự lạc quan trên thị trường dầu thô thế giới /// Ảnh: Reuters Các nhà máy lọc dầu ở châu Á tăng công suất tạo sự lạc quan trên thị trường dầu thô thế giới - Ảnh: Reuters
Các nhà máy lọc dầu ở châu Á tăng công suất tạo sự lạc quan trên thị trường dầu thô thế giới
Ảnh: Reuters
Ngày 18.12, dầu thô ngọt nhẹ WTI hợp đồng giao tháng 1 nhích nhẹ, giao dịch trên ngưỡng 48,3 USD/thùng. Dầu Brent hợp đồng giao tháng 2 đi ngang, giao dịch trên ngưỡng 51,4 USD/thùng. Trong phiên trước, nhiều thời điểm dầu Brent vọt lên 51,9 USD/thùng.
Trên MarketWatch, chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, nhu cầu lọc dầu cao kỷ lục ở Trung Quốc và Ấn Độ đã “tiếp sức” cho thị trường. Trung Quốc tăng ký kết những hợp đồng “khủng” với các nhà sản xuất dầu ở Trung Đông. Ấn Độ mới đây có thông tin cả 3 nhà máy lọc dầu lớn của quốc gia này đã hoạt động với công suất gần như 100%. Ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường của Price Futures Group, nhận định hiện châu Á đang dẫn đầu trên đường cong phục hồi nhu cầu dầu thô sau đại dịch Covid-19. Điều này khiến các nhà đầu tư có quyền hy vọng rằng trong năm mới, nhu cầu dầu thô sẽ tăng mạnh khi vắc xin được phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác. Bên cạnh đó, đồng USD đã chạm mức thấp nhất trong 2,5 năm qua so với các đồng tiền chủ chốt khác đã hỗ trợ tốt cho giá dầu. Ngoài ra, các nhà lập pháp Mỹ có thể tiến đến thỏa thuận thống nhất gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới trị giá 900 tỉ USD.
Tuy nhiên, giá dầu hôm nay sẽ chịu ảnh hưởng phần nào trước thông tin Tổng thống Pháp bị nhiễm Covid-19 vừa được công bố hôm qua. Trước đó, một số thành phố lớn ở châu Âu đã áp lệnh hạn chế đi lại đến đầu năm mới.
Ở trong nước, ngày 18.12, theo bảng giá bán bán lẻ các mặt hàng xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 15.129 đồng/lít; xăng RON95 16.007 đồng/lít; dầu diesel 11.892 đồng/lít; dầu hỏa 10.777 đồng/lít; dầu mazut 11.942 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU