Giá xăng dầu hôm nay 1.7.2021: Chững lại chờ thông tin từ OPEC+

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết thúc phiên giao dịch tháng 6, các hợp đồng dầu thô tiếp tục tăng, dầu Brent chuẩn toàn cầu lại leo trên mốc 75 USD/thùng. Như vậy, dầu thế giới ghi nhận tháng tăng thứ 7 trong 8 tháng qua.
Thị trường hôm nay trong tâm lý ngóng tin từ kết quả cuộc họp bàn chính sách sản lượng của nhóm OPEC+ /// Ảnh: Reuters Thị trường hôm nay trong tâm lý ngóng tin từ kết quả cuộc họp bàn chính sách sản lượng của nhóm OPEC+ - Ảnh: Reuters
Thị trường hôm nay trong tâm lý ngóng tin từ kết quả cuộc họp bàn chính sách sản lượng của nhóm OPEC+
Ảnh: Reuters
Ngày 1.7, dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch ở ngưỡng 73,5 USD/thùng, dầu Brent ở ngưỡng 74,7 USD/thùng. Cả hai hợp đồng đều tăng nhẹ trong phiên.
Đây là tháng thứ 7 trong 8 tháng qua các hợp đồng dầu thô tăng liên tục với các mức tăng 10% cho dầu WTI và hơn 8% cho dầu Brent. Một cuộc khảo sát mới đây của hãng tin Reuters cho thấy, giá dầu Brent được dự đoán trung bình ở mức 67,48 USD/thùng trong năm nay, còn dầu WTI là 64,54 USD/thùng. Cả hai đều cao hơn dự đoán được đưa ra trước đó vào tháng 5. Reuters dẫn một báo cáo nội bộ của OPEC cho biết thị trường dầu được dự đoán sẽ thiếu hụt trong ngắn hạn, nhưng có thể sẽ dư cung một khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của nhóm kết thúc.
Hôm nay (1.7) Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ họp thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, dự kiến khả năng tăng nhiều hơn là giảm do nguồn cung hụt. Trước đó, Tổng thư ký OPEC dự đoán nhu cầu dầu tăng 6 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay.
Giá dầu hôm nay (1.7) tăng nhẹ bởi thông tin dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 25.6 của Mỹ tiếp tục giảm. Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho dầu thô của nước này đã giảm 6,7 triệu thùng. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu có vẻ chững lại khi mọi sự tập trung của các nhà đầu tư vào động thái tăng hay không tăng sản lượng nữa từ cuộc họp chính sách của OPEC+. Các nhà phân tích cho rằng, OPEC+ có thể sẽ tăng sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày, thậm chí là 1 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 8 năm nay nhằm duy trì trạng thái cân bằng trên thị trường dầu thô.
Trong nước, ngày 1.7, giá xăng dầu bán lẻ phổ biến ở mức sau: xăng E5 RON92 19.760 đồng/lít; xăng RON95 20.916 đồng/lít; dầu diesel 16.119 đồng/lít; dầu hỏa 15.051 đồng/lít và dầu mazut 15.449 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU