Giá xăng dầu hôm nay 1.4.2021: Dầu thô Mỹ tụt dưới mốc 60 USD/thùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp những thông tin về khả năng OPEC+ tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng, giá dầu hôm nay tiếp tục suy giảm.
Dầu thô của Mỹ lại lùi dưới mốc 60 USD/thùng /// Ảnh: Reuters Dầu thô của Mỹ lại lùi dưới mốc 60 USD/thùng - Ảnh: Reuters
Dầu thô của Mỹ lại lùi dưới mốc 60 USD/thùng
Ảnh: Reuters
Ngày 1.4, dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ WTI giao dịch ở mức 59,5 USD/thùng, dầu Brent chuẩn toàn cầu cũng lùi về ngưỡng 63 USD/thùng. Cả hai hợp đồng tiếp tục giảm 1-2% đóng phiên khuya 31.3.
Lo ngại về làn sóng Covid-19 mới tại một số nước trên thế giới khiến giá dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh. Trên Bloomberg, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) trước đây đưa ra dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng thêm 5,9 triệu thùng/ngày, ngày 30.3 lại đưa ra dự báo chỉ tăng 5,6 triệu thùng/ngày trong năm nay. Ngày 1.4, thị trường vẫn đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của OPEC+ dự kiến diễn ra trong hôm nay nhằm quyết định về chính sách sản lượng. Nhận định nhu cầu thị trường còn quá yếu, một số phân tích cho rằng, hạn ngạch sản lượng của OPEC+ có vẻ sẽ được giữ nguyên thêm 1 tháng. Hiện tại, OPEC+ đang cắt giảm sản lượng hơn 7 triệu thùng/ngày trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu và giảm tình trạng dư cung. Bên cạnh đó, Ả Rập Xê Út cũng đã cắt giảm bổ sung 1 triệu thùng mỗi ngày từ 2 tháng qua.
Trong nước, liên tục trong mấy ngày qua, 6 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM và Long An của Công ty TNHH Thương mại Huỳnh Khanh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) và các doanh nghiệp tư nhân xăng dầu lớn bị phát hiện xăng giả tại các kho xăng đóng trên địa bàn Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu và TP.HCM từ trước Tết Tân Sửu. Một số chủ doanh nghiệp có tiếng trong kinh doanh xăng dầu tại các địa phương trên cũng bị bắt giữ.
Ngày 1.4, theo bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 17.851 đồng/lít; xăng RON95 là 19.046 đồng/lít; dầu diesel 14.243 đồng; dầu hỏa 13.004 đồng/lít; dầu mazut 13.757 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU