Giá xăng dầu hôm nay 12.4.2021: Xăng trong nước sẽ giảm, kết thúc chuỗi tăng ?

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá xăng dầu trong nước được dự báo sẽ giảm tại kỳ điều chỉnh chiều nay (12.4) do giá nhập khẩu trong nửa tháng qua giảm.
Giá xăng dầu trong nước chiều nay được dự báo giảm theo giá thế giới /// Ảnh: Khả Hòa Giá xăng dầu trong nước chiều nay được dự báo giảm theo giá thế giới - Ảnh: Khả Hòa
Giá xăng dầu trong nước chiều nay được dự báo giảm theo giá thế giới
Ảnh: Khả Hòa
Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy, tính đến ngày 8.4, giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore giảm so với kỳ điều chỉnh trước. Theo đó, xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON92 ở mức trung bình 70,26 USD/thùng, giảm gần 2% so với kỳ trước (kỳ trước là 71,57 USD/thùng). Xăng RON95 là 72,57 USD/thùng, cũng giảm khoảng 2% so với kỳ trước (kỳ trước là 73,64 USD/thùng). Bên cạnh đó, giá trung bình của các mặt hàng dầu cũng giảm nhẹ.
Theo một lãnh đạo công ty đầu mối xăng dầu phía nam, với diễn biến giảm của giá xăng dầu thế giới, tại kỳ điều chỉnh chiều nay của Liên bộ Công thương - Tài chính, xăng trong nước có thể giảm nhẹ. Nếu không sử dụng đến Quỹ bình ổn giá, xăng có thể giảm tới 200 đồng/lít, còn dầu giảm mức cao hơn, từ 300 - 600 đồng/lít.
Ngược lại, nếu Liên bộ trích lập Quỹ bình ổn, giá xăng dầu trong nước có thể đứng yên. Từ đầu năm đến nay, Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã được chi liên tục với mức chi từ 200 - 2.000 đồng/lít/kg đối với các loại xăng dầu. Tại kỳ điều hành gần đây nhất (27.3), Liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh tăng 129 đồng/lít với xăng E5 RON92, tăng 165 đồng/lít với xăng RON95. Các loại dầu được điều chỉnh giảm nhẹ.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô trong 2 tuần qua đều giảm mỗi tuần khoảng 2 - 3%. Sáng nay (12.4) dầu nhích nhẹ, nhưng vẫn giao dịch ở ngưỡng 59,6 USD/thùng với dầu thô ngọt nhẹ WTI và hơn 63 USD/thùng dầu Brent. Dự báo giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
238658

238658

Chắc giảm mạnh 200đ. Không lạ gì con số tăng và giảm của xăng dầu.
Tranductho

Tranductho

Tăng thì như bom mà giảm thì như như không
Thai

Thai

Giãm như mưa phùn đầu xuân,còn tăng như phi mã,thấy mức giãm muốn nhập viện luôn.
luan phan

luan phan

Nước mình nghèo nhưng gia ca luon cao, thế gioi giảm thi mình lại tăng? Chả hiểu luôn?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU