Giá vàng trong, ngoài nước cùng giảm nhẹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi đạt mức cao vượt lên trên 37 triệu đồng thì giá vàng hiện giảm nhẹ.
Giá vàng vẫn ở đỉnh cao /// Đ.N.Thạch Giá vàng vẫn ở đỉnh cao - Đ.N.Thạch
Giá vàng vẫn ở đỉnh cao
Đ.N.Thạch
Giá vàng SJC sáng nay 6.6 công bố tại TP.HCM giảm nhẹ so với cuối ngày hôm trước. Giá mua vào lúc 10 giờ sáng là 36,83 triệu đồng/lượng và bán ra 37,08 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.
Tương tự, giá vàng giao ngay thế giới cũng ghi nhận đang ở mức 1.330 USD/ounce, giảm 7 USD so với giá chiều 5.6.
Trong phiên trước đó, giá vàng trong nước và thế giới đều đồng loạt tăng lên mức cao. Giá vàng giao ngay đã lên đến 1.337 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng gần 4 tháng qua. Giá vàng đã tăng khoảng 70 USD/ounce kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa thuế quan đối với Mexico.
Hôm 4.6, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã thừa nhận rủi ro do xung đột thương mại, ông cũng cho biết ngân hàng trung ương sẽ có phản ứng thích hợp với bối cảnh hiện tại.
Thêm vào đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng cảnh báo cuộc chiến thuế quan của Mỹ - Trung Quốc có thể khiến sản lượng kinh tế toàn cầu suy giảm 0,5% vào năm 2020.
Sự bứt phá của thị trường kim loại quí cũng khiến lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quĩ ETF lớn nhất thế giới, tăng 2,2% vào ngày đầu tuần 3.6. Đó là mức tăng phần trăm trong ngày lớn nhất của SPDR kể từ tháng 7.2016.
Ngược lại giá dầu thô tiếp tục xu hướng giảm. Kết thúc phiên giao dịch 5.6, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex sụt 1,8 USD (tương đương 3,4%) xuống 51,68 USD/thùng. Hợp đồng này đã lao dốc 22% so với mức đỉnh là 66,3 USD/thùng vào ngày 23.4 trước đó. Tương tự, hợp đồng dầu WTI cũng khép phiên 5.6 tại mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1.2019. Giá dầu WTI đã giảm trong nhiều tuần qua do các nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và hiện nay là Mỹ với Mexico ngày càng tăng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU