Giá vàng nỗ lực đi lên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng hiện tại chỉ biến động nhẹ và kim loại quý này vẫn nỗ lực đi lên.
Giá vàng vẫn biến động nhẹ /// Khả Hòa Giá vàng vẫn biến động nhẹ - Khả Hòa
Giá vàng vẫn biến động nhẹ
Khả Hòa
Mở cửa thị trường sáng nay 25.4, Công ty vàng bạc đá quý SJC công bố giá vàng miếng SJC mua vào 36,16 triệu đồng/lượng và bán ra 36,33 triệu đồng/lượng. So với giá đóng cửa cuối ngày trước đó, giá mua bán hai chiều của SJC tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng.
Tương tự tại Doji Hà Nội, giá mua vào là 36,20 triệu đồng/lượng và bán ra 36,30 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng. Riêng loại vàng nguyên liệu 99.99 Doji mua vào 35,95 triệu đồng/lượng và bán ra 36,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên như đầu tuần...
Trong khi đó, giá vàng giao ngay khoảng 8 giờ sáng nay xoay quanh mức 1.273 USD/ounce, cũng tăng nhẹ so với cuối ngày trước đó. Như vậy giá vàng hiện đã tăng được 2 trong 7 phiên gần nhất. Đây là những nỗ lực phục hồi từ mức giá thấp nhất trước đó của kim loại quý này.
Tuy nhiên, giá vàng vẫn chịu nhiều áp lực trong việc đi lên khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm liên tục. Nhưng đóng cửa rạng sáng nay 25.4, Phố Wall đã điều chỉnh nhẹ trở lại. Bên cạnh đó, USD tăng gần mức cao nhất trong 22 tháng so với các loại tiền tệ chủ chốt khác cũng gây sức ép cho thị trường vàng. Bởi đồng USD mạnh lên có thể khiến cho việc mua vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.
Giới đầu tư đang chờ dữ liệu GDP của Mỹ được công bố trong tuần này. Dự án mô hình GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Atlanta ước tính tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới ở mức 2,2 - 3,4%, cao hơn ước tính tăng trưởng 2,1% của các nhà phân tích khác.
Dù vậy, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới, đã giảm 0,3% vào ngày 23.4 xuống còn 749,63 tấn, mức thấp nhất kể từ ngày cuối tháng 10.2018. Trong năm nay, lượng vàng lưu trữ tại đây giảm tới 5%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU