Giá vàng ngày 5.9.2020: SJC cao hơn thế giới 2,4 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng ngày 5.9 trong nước giảm nhẹ khi thế giới vẫn xoay quanh mức 1.935 USD/ounce. 
Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần 5.9 /// Ảnh: Ngọc Dương Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần 5.9 - Ảnh: Ngọc Dương
Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần 5.9
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 5.9, giá vàng trong nước giảm nhẹ khi thế giới không thay đổi. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng là 55,75 – 56,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước đó. Riêng hệ thống cửa hàng Doji tại Hà Nội giữ nguyên giá giao dịch vàng miếng là 55,9 – 56,7 triệu đồng/lượng...
Giá vàng trên thị trường thế giới đầu ngày 5.9 đi ngang ở mức 1.935,3 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, vàng quốc tế tương đương 54,3 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy, vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 2,4 triệu đồng/lượng. 
Riêng hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 3,50 USD khi kết thúc phiên ngày 4.9 (rạng sáng ngày 5.9 giờ Việt Nam), tương đương 0,2% xuống 1.934,30 USD/ounce. Tổng cộng trong tuần qua, hợp đồng này đã sụt 2,1%. Theo trang MarketWatch, giá vàng lao dốc do dữ liệu việc làm định kỳ hàng tháng tại Mỹ tốt hơn dự báo đã giúp đồng USD tăng mạnh. Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra gần 1,4 triệu việc làm trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm mạnh từ 10,2% xuống còn 8,4%, đánh dấu 4 tháng giảm liên tiếp.
Đồng thời, kim loại quý suy giảm khi nhà đầu tư bớt kỳ vọng vào cổ phiếu trong bối cảnh dự báo thị trường tài chính hỗn loạn hơn nữa. Chứng khoán Mỹ đã xóa sạch đà tăng trong tuần qua khi tiếp tục lao dốc trong phiên cuối tuần 4.9. Điều này có thể khiến một số nhà đầu tư bán các tài sản khác, kể cả vàng, để bù lỗ khi cổ phiếu đi xuống. 
Chuyên gia Tai Wong, người đứng đầu mảng phái sinh kim loại tại Công ty môi giới BMO, phát biểu với Reuters, mối tương quan của vàng với đồng USD đã được nâng cao, đặc biệt là trong vài tuần qua khi vàng thỏi đang bị đè nặng bởi sự bật lên của đồng bạc xanh sau báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp. Việc vàng không vượt qua mức 2.000 USD/ounce như kỳ vọng trước đó và sự sụt giảm trong tuần này đã gây ra sự thoái lui mạnh mẽ đối với cả bạch kim. Chuyên gia này cho rằng giá vàng có thể dao động trong phạm vi từ 1.900 USD đến 2.000 USD/ounce trong năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU