Giá vàng ngày 26.2: 'Bão' tiếp tục đổ, vàng giảm sâu

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vàng ngày 26.2 ghi nhận giảm giá ngày thứ 2 liên tiếp, “đánh bay” những mức tăng trước đó và giảm về mức thấp hơn so với giá cuối tuần qua. 

Vàng giảm ngày thứ 2 liên tiếp /// Ảnh: T.Xuân Vàng giảm ngày thứ 2 liên tiếp - Ảnh: T.Xuân
Vàng giảm ngày thứ 2 liên tiếp
Ảnh: T.Xuân
Giá vàng miếng SJC sáng 26.2 giảm thêm 400.000 đồng mỗi lượng so với chiều 25.2, giá mua của Tập đoàn Doji còn 46,1 triệu đồng/lượng, bán ra 46,6 - 46,8 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm giá vàng miếng 400.000 - 500.000 đồng/lượng, mua vào còn 46 triệu đồng/lượng, bán ra 47 triệu đồng/lượng. Công ty SJC giảm mạnh giá mua vàng so với giá bán, tuy nhiên mức chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn duy trì 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá thế giới từ 800.000 đến 1 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng thế giới ngày 26.2 giảm thêm 10 USD/ounce so với chiều 25.2, còn 1.640,6 USD/ounce. Trong phiên giao dịch Mỹ tối 25.2, giá vàng đã gắng gượng tăng lên mức 1.659,3 USD/ounce nhưng sau đó “đổ” mạnh, “quét” mức 1.625,9 USD/ounce. Đây là ngày thứ 3 trong tuần, vàng thế giới tăng giảm mạnh trong biên độ khoảng 35 USD/ounce. Với mức giảm khá sâu, Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã thực hiện mua vào 6,15 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ lên 940,09 tấn vàng.
Sự lo ngại dịch Covid-19 bao phủ các thị trường, giá USD giảm liên tục, chỉ số USD-Index giảm 0,4 điểm, xuống còn 99,25 điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến ngày giảm mạnh thứ 2 liên tiếp, chỉ số Dow Jones giảm 3,15%, còn 27.081,36 điểm; S&P 500 giảm 3,03%, còn 3.128,21 điểm; Nasdaq giảm 2,77%, còn 8.965,61 điểm… Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm vẫn ở mức dưới 1,35%. Nỗi lo về coronavirus lan rộng khắp thế giới, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến các thương nhân sợ hãi với cảnh báo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, người Mỹ chuẩn bị cho một đợt bùng phát.
Các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu Mỹ có nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để hỗ trợ nền kinh tế. Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ ở mức 130,7 điểm trong tháng 2, tăng nhẹ so với mức 130,4 điểm của tháng 1 nhưng chưa đạt kỳ vọng ở mức 132,6 điểm.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang09

Quang09

Đầu cơ vàng lợi dụng dịch bệnh tâm lý người dân đẩy giá vàng lên thấy người mua càng đông thì họ đẩy giá vàng lên càng cao khi thấy sức mua giảm thì họ giảm giá vàng xuống vậy giữa bán ra và mua vào họ lời lớn
Richard

Richard

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm! Trong kinh tế khó nhất là dự báo tương lai (vd: giá cổ phiếu, khủng hoảng, ...). Dễ như bạn nói thì ai cũng làm nghề mua bán vàng rồi chứ không đi làm công ăn lương đâu!
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Quan trọng là bác có đủ sức chi phối không thôi
Phong Vu

Phong Vu

Không đơn giản như bạn nghĩ. Với tầm nhìn chiến lược và nỗ lực nhiều năm, thị trường vàng Việt Nam ngày nay đã được phá vỡ động lực tâm lý truyền thống không còn là thước đo lạm phát, giá vàng vọt lên không còn làm ai sợ lo đi tích trữ gạo. Giá vàng Việt Nam ngày nay bám rất sát theo thị trường thế giới và mức sai biệt của nhu cầu và khả năng cung USD của thị trường nội địa. Không đại gia vàng nào ở Việt Nam còn đủ sức lũng đoạn điều khiển giá vàng như mấy chục năm trước.

Trên thị trường thế giới giá vàng đi lên một bước 6 ngày để đạt đỉnh như hai hôm trước, cho dù lý do cơ bản fundamental là do dịch bịnh, chiến tranh quân sự, suy thoái kinh tế, chiến tranh tiền tệ Mỹ muốn hạ giá đồng USD phòng vệ hàng nội đia và tăng khả năng xuất khẩu, v.v..., thì đều cần một quá trình tích lũy, không thể đột ngột xảy ra. Dòng tiền chuyên nghiệp hợp lực với đầu cơ thông minh, đã mua khi không ai quan tâm và không bán non khi giá vừa lên chút ít, đã ngấm ngầm chủ đạo thị trường đủ thời gian tích lũy, để người nắm giữ vàng khi giá vọt lên có rất ít những tay mơ bán non phá hỏng bước đi lên.

Giá vàng 2 ngày nay không đi xuống mà chỉ là những bước lùi kỹ thuật luôn luôn xảy ra sau khi lên cực mạnh cực mau, để gạt bỏ những tay lơ mơ. Uptrend vẫn còn nhưng giá vọt lên bước kế tiếp nếu có thì sẽ xảy ra khi ít người chuẩn bị nhất, để thế trận cung cầu không chỏi ngược với động năng của lực cơ bản fundamental đẩy giá đi lên. Khi nhiều người tin rằng vàng sắp lên giá thì đã mua đón đầu, và do vậy sẽ không còn nhiều người mua đẩy giá lên lại có rất nhiều người muốn bán vì sợ rớt giá, lực đẩy fundamental dù có cực mạnh nhưng nếu thế trận cung cầu kỹ thuật đảo ngược như vậy thì giá vàng sẽ tiếp tục lùi xuống để tích lũy, chưa thể nhảy mạnh lên bước kế tiếp.
Gia hưng

Gia hưng

Mấy ngày qua vàng tăng 1 phần cũng do giới đầu cơ mua ùn ùn, 1 phần nữa là trong nước thiếu nguồn cung ứng nên đẩy giá lên cao để giảm cháy hàng. Giá cao quá mua chi vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU