Giá vàng ngày 24.7.2020: Hướng đến ngưỡng 55 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng ngày 24.7 vẫn không ngừng đi lên cả thế giới lẫn trong nước.
Vàng trong nước đã lập đỉnh cao kỷ lục  /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Vàng trong nước đã lập đỉnh cao kỷ lục - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Vàng trong nước đã lập đỉnh cao kỷ lục
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá vàng sáng 24.7 ở các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý liên tục đi lên. Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mở cửa giao dịch vàng miếng là 53,72 - 54,87 triệu đồng/lượng, tăng thêm 220.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày trước đó. Tương tự, Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết giá vàng miếng là 53,7 - 54,6 triệu đồng/lượng, tăng thêm 550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra... Giá vàng càng tăng mạnh thì các công ty mua bán vàng trong nước càng kéo xa chênh lệch giữa giá mua và bán, mức cao nhất gần 1,2 triệu đồng/lượng thay cho chênh lệch khoảng 1 triệu đồng/lượng của ngày trước đó.

Giá vàng Việt Nam lập đỉnh cao kỷ lục: Chạm ngưỡng 55 triệu đồng/lượng

Theo thông tin từ Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh kinh doanh của đơn vị này trong ngày 23.7, lượng khách mua vào chiếm tỷ lệ 60% và lượng khách bán ra chiếm 40%. Công ty này nhấn mạnh, giá vàng trong nước tăng mạnh và trụ vững ở ngưỡng cao. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư nên cân nhắc trước các giao dịch mua bán.
Trên thị trường thế giới, giá vàng đã lên trên 1.887 USD/ounce vào lúc 8 giờ sáng ngày 24.7, tăng thêm hơn 10 USD so với ngày trước đó. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng thế giới tương đương 53 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy, vàng SJC trong nước hiện đang cao hơn vàng thế giới gần 2 triệu đồng/lượng.

Đội mưa đi mua vàng 55 triệu đồng/lượng lúc xế chiều

Riêng hợp đồng vàng tương lai đã tăng hơn 1,66% lên 1.896,1 USD/ounce, gần chạm đỉnh của 9 năm trước. Nhiều chuyên gia kinh tế không ngạc nhiên với mức tăng của kim loại quý trong phiên 23.7 và cho rằng giá vàng có thể sớm chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce. Phát biểu trên CNBC, John Sharma - chuyên gia kinh tế tại National Australia Bank - nhận định sự lan rộng của dịch Covid-19 và tác động về kinh tế kèm theo, cũng như căng thẳng địa chính trị đang lôi kéo nhà đầu tư tới các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.
Tương tự, theo Jeffrey Halley - chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại OANDA - trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm và đồng USD suy yếu, khả năng giá vàng tiếp tục tăng vẫn còn rất cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU