Giá vàng ngày 16 - 21.12: Dự báo tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù vàng tăng giá vào ngày cuối tuần qua nhưng các chuyên gia vẫn cẩn thận khi đưa ra dự báo giá trong tuần tới, trong khi các nhà đầu tư tỏ ra khá lạc quan.
Dự báo vàng tăng giá vào tuần sau /// Ngọc Thạch Dự báo vàng tăng giá vào tuần sau - Ngọc Thạch
Dự báo vàng tăng giá vào tuần sau
Ngọc Thạch
 
Theo bảng khảo sát kết quả thị trường vàng của Kitco News, 16 chuyên gia tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall thì có 6 người (tương đương 38%) dự báo giá tăng nhưng cũng có 6 người dự báo giá giảm, 4 người còn lại (tương đương 24%) dự báo giá đi ngang.
Trong khi đó, kết quả thăm dò trên Main Street với 704 người tham gia thì có 456 người, tương đương 65% dự báo vàng tăng trong tuần tới; 144 người tương đương 20% cho biết giá giảm; trong khi 104 người còn lại tương đương 15% đưa ra dự báo trung tính.
Giá vàng thế giới cuối tuần qua đóng cửa ở mức 1.476 USD/ounce. Thị trường chủ yếu tập trung ngóng tin các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính quyền Mỹ đã công bố một thỏa thuận đã đạt được với Trung Quốc. Triển vọng kinh tế được cải thiện khiến vàng không còn là sự lựa chọn tối ưu. Giới chuyên gia dự báo giá vàng tăng bởi không tin tưởng về thỏa thuận giữa hai nước là vững chắc.Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết nhu cầu đầu tư vàng có thể tăng trong thời gian tới do lo ngại về suy thoái và bất ổn chính trị. Ngân hàng này dự báo giá vàng sẽ đạt mức 1.600 USD/ounce trong 3-12 tháng tới.
Kim loại quý trong nước tuần qua biến động khá chậm so với giá vàng thế giới, giá mua bán vàng miếng SJC dao động trong khoảng 41,2 - 41,55 triệu đồng/lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU