Giá vàng hôm nay 7.2.2021: Trong nước tăng 400.000 đồng dù thế giới đi xuống

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng trong nước suốt tuần qua vẫn đi lên bất chấp kim loại quý trên thị trường thế giới sụt giảm.
Giá vàng trong nước tăng trong tuần qua /// Ảnh: Ngọc Dương Giá vàng trong nước tăng trong tuần qua - Ảnh: Ngọc Dương
Giá vàng trong nước tăng trong tuần qua
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 7.2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng là 56,35 triệu đồng/lượng và bán ra 56,9 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, vàng miếng SJC tăng thêm 100.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 150.000 đồng ở chiều bán ra. Còn tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch giá vàng miếng là 56,45 - 57,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng ở chiều mua vào của Doji chỉ tăng thêm 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước nhưng ở chiều bán ra tăng mạnh với 400.000 đồng/lượng. Điều này đẩy chênh lệch giữa giá mua và bán của Doji tăng lên 700.000 đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt cuối tuần ở mức 1.815,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 50,5 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Tính chung cả tuần, kim loại quý đã sụt mất 33 USD/ounce, là mức giảm trong tuần lớn nhất kể từ đầu năm. Nhưng ngược lại, vàng miếng tại Việt Nam lại tăng nên khoảng cách giữa trong nước và thế giới càng cách xa nhau. Hiện mỗi lượng vàng trong nước cao hơn thế giới 6,65 triệu đồng so với mức 5,25 triệu đồng vào cuối tuần trước.
Theo kết quả dự báo giá vàng tuần tới của Kitco News, trong khi phần lớn các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá sẽ cao hơn thì số lạc quan chiếm chưa đến 50% các nhà đầu tư cá nhân tham gia bỏ phiếu. Cụ thể, có 9 nhà phân tích Phố Wall trong tổng số 14 người tham gia cuộc bình chọn, chiếm tỷ lệ 64%, dự báo kim loại quý sẽ tăng. Có 4 người, chiếm 29%, nhận định vàng đi xuống và duy nhất 1 người cho rằng vàng sẽ đi ngang. Còn cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street thu hút được 1.823 người tham gia, kết quả có 873 người, chiếm 48%, kỳ vọng kim loại quý đi lên; 568 người khác, chiếm 31%, dự báo vàng sẽ giảm giá và 382 người còn lại, chiếm 21%, nghĩ rằng vàng đi ngang.
Phát biểu trên Kitco News, ông Robin Bhar, chuyên gia phân tích thị trường độc lập và là người duy nhất bỏ phiếu trung lập khi dự báo vàng sẽ đi ngang, cho biết cuộc chiến giữa tăng trưởng và lạm phát tiếp tục thống trị thị trường vàng. Kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm nay và lợi suất trái phiếu tăng đã đè nặng lên vàng. Nếu giá vàng lấy lại mức tăng trưởng thì thị trường sẽ chứng kiến những dấu hiệu của lạm phát gia tăng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Không hiểu sao giá vàng tại Việt Nam đi ngược lại vàng của thế giới,ông ngân hàng nhà nước tại sao để vàng SJC và tư nhân tự thao túng,không có hành động can thiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU