Giá vàng hôm nay 29.7.2021: Tăng trở lại khi Fed giữ nguyên lãi suất gần bằng 0

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 29.7 hồi phục trên thế giới lẫn trong nước sau khi Mỹ công bố không thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại.
Giá vàng tăng lại sáng 29.7 /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá vàng tăng lại sáng 29.7 - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá vàng tăng lại sáng 29.7
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 29.7, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng giá vàng miếng SJC thêm 150.000 đồng ở cả hai chiều mua và bán, đưa giá mua vào lên 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC vẫn duy trì ở mức 700.000 đồng/lượng dù thị trường hầu như không có giao dịch khi các tỉnh thành thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19. Tương tự, Eximbank cũng tăng giá vàng miếng SJC thêm 100.000 đồng so với hôm qua, lên mức mua vào 56,7 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới sáng 29.7 tăng lên 1.816 USD/ounce, cộng thêm 13 USD so với hôm qua. Giá vàng tăng sau khi  Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại. Cụ thể, theo CNBC, sau cuộc họp kéo dài hai ngày 27 - 28.7, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, thông báo tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức 0% - 0,25%. Đồng thời, cơ quan này cũng cho biết nền kinh tế đang tiếp tục đà phục hồi bất chấp ảnh hưởng của đại dịch.
Dù giữ quan điểm lạc quan về nền kinh tế, Chủ tịch Fed - ông Jerome Powell - cho biết cơ quan này sẽ không xem xét tăng lãi suất. Powell nói nền kinh tế Mỹ vẫn còn rất xa để đạt được “tiến bộ đáng kể” đối với các nhiệm vụ kép của Fed là ổn định giá cả và toàn dụng lao động. Biến chủng Delta đang lây lan nhanh trên khắp toàn cầu, nhưng Powell và các quan chức của Fed lại giữ quan điểm tương đối lạc quan. Ông Powell cho biết biến chủng không có tác động lớn đến nền kinh tế...
Cũng trong ngày 28.7, Fed đã công bố sẽ tạo ra hai thỏa thuận mua lại để ổn định thị trường tiền tệ. Một hợp đồng sẽ nhắm vào thị trường Mỹ, trong khi hợp đồng còn lại sẽ dành cho thị trường quốc tế và các ngân hàng trung ương khác. Các hợp đồng này cho phép các tổ chức tài chính trao đổi các tài sản chất lượng cao, chủ yếu là trái phiếu Kho bạc để lấy tiền dự trữ. Kim loại quý đã được hỗ trợ từ sự sụt giảm nhẹ của đồng USD sau nhận xét của ông Powell do trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU