Giá vàng hôm nay 28.5.2021: SJC duy trì trên 56,5 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 28.5 đi ngang cả trên thế giới lẫn trong nước khi nhà đầu tư thận trọng hơn.
Giá vàng đi ngang sáng 28.5 /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá vàng đi ngang sáng 28.5 - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá vàng đi ngang sáng 28.5
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 28.5, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giữ nguyên ở mức mua vào là 56,14 triệu đồng/lượng và bán ra 56,54 triệu đồng/lượng; Giá vàng miếng tại ngân hàng Eximbank cũng đứng yên khi mua vào 56,2 triệu đồng/lượng và bán ra 56,45 triệu đồng/lượng. Nhưng so với đầu ngày hôm qua, giá vàng miếng đã tăng từ 140.000 - 150.000 đồng/lượng. 
Giá vàng thế giới hầu như đi ngang xoay quanh mức 1.894 - 1.895 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới gần 52,8 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Hiện mỗi lượng vàng miếng SJC cao hơn thế giới 3,65 triệu đồng - đây là mức thấp so với nhiều tháng trước - do giao dịch trong nước ảm đạm. 
Giá vàng ổn định gần ngưỡng quan trọng 1.900 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 27.5 khi thị trường chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố. Trước đó, dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh hơn dự báo, trong khi tăng trưởng kinh tế tăng tốc trong quý đầu tiên. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy yếu, đồng nghĩa với giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại quý này. Đồng thời, giá USD thấp cũng giúp vàng rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó thúc đẩy nhu cầu về vàng gia tăng.
Ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Oanada, nhận định trên Reuters rằng vàng vẫn có khả năng giảm mạnh vì sức mạnh của các chỉ số kinh tế. Tuy nhiên, giá vàng sẽ không giảm xuống dưới vùng 1.875 USD/ounce vì nó vẫn được hỗ trợ bởi dự đoán lạm phát tăng cao và lợi suất trái phiếu Mỹ thấp.
Còn theo ông Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, hiện không có nhiều người mua vàng ngay bây giờ vì nó đã chạy trong 2 tháng liên tục. Nhưng nếu lạm phát tiếp tục tăng cao, vàng sẽ còn được đẩy lên khi nhiều người muốn sở hữu nó. Quỹ ETF về vàng lớn nhất thế giới - SPDR - sau khi đẩy mạnh mua vào liên tiếp trong các phiên cuối tuần qua và đầu tuần này thì phiên 26.5 đã quay lại bán ròng hơn 2 tấn. Nhưng hiện lượng vàng nắm giữ của SPDR vẫn hơn 1.044 tấn, cao hơn 20 tấn so với giữa tháng 5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU