Giá vàng hôm nay 28.2.2021: thế giới giảm 1,2 triệu đồng, trong nước giảm 150.000 đồng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 28.2 đánh dấu một tháng lao dốc trên thị trường quốc tế nhưng trong nước vẫn neo cao.
Vàng trong nước neo cao dù thế giới lao dốc /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Vàng trong nước neo cao dù thế giới lao dốc - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Vàng trong nước neo cao dù thế giới lao dốc
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Sáng nay (28.2), giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC chốt cuối tuần ở mức 55,7 - 56,2 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng ở chiều mua vào nhưng lại giảm 150.000 đồng ở chiều bán ra. Điều này rút ngắn chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC từ 700.000 đồng/lượng xuống còn 500.000 đồng/lượng. Tương tự tại Hà Nội, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng là 55,55 - 56,15 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá mua và bán hiện là 600.000 đồng. Như vậy những người mua vàng trong ngày vía Thần tài để cầu may thì sau đúng một tuần đã chịu lỗ 700.000 đồng/lượng.
Giá vàng trên thị trường thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 1.736,1 USD/ounce, giảm gần 50 USD so với cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng tương đương 48,35 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Tổng cộng trong vòng một tuần qua, kim loại quý trên thế giới đã lao dốc gần 1,2 triệu đồng/lượng nhưng vàng miếng trong nước chỉ giảm 150.000 đồng/lượng. Điều này khiến vàng SJC cao hơn thế giới ở mức kỷ lục trên 7,85 triệu đồng/lượng.
Tổng cộng trong tháng 2, giá vàng trên thế giới đã giảm 6,4% do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên 1,61% - mức cao nhất trong một năm qua. Xu hướng của kim loại quý trong ngắn hạn được dự báo khó đảo chiều đi lên. Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của Kico News với sự tham gia của 13 chuyên gia phân tích tại Phố Wall cho thấy số người dự báo vàng giảm trong tuần tới chiếm đa số. Cụ thể có 8 nhà phân tích, chiếm 61,5%, cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm; chỉ có 3 nhà phân tích khác, tương đương 23%, kỳ vọng kim loại quý sẽ tăng và 2 người còn lại, tương ứng 15,5%, nghĩ rằng vàng đi ngang.
Còn cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street thu hút được 669 nhà đầu tư tham dự thì có nhiều người kỳ vọng kim loại quý đi lên. Đây là tuần có số người tham gia dự đoán ít nhất trong gần 1 năm qua. Tổng cộng có 351 phiếu, tương ứng 52,5%, dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 223 người khác, tương ứng 33,3%, nhận định giá vàng sẽ giảm và 95 phiếu còn lại, tương ứng 4,2%, cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
RUOI

RUOI

Việt Nam đã hội nhập rất sâu vào nền kinh tế thị trường thế giới, nhưng sao giá vàng lại chênh như vậy. thế lực nào quyết định giá vàng tại VN, quý báo có thể cho biết, nghịch lý nào thiết hại cho người mua vàng taị VN
Linh Chí

Linh Chí

Giá vàng do thị trường quyết định. Nếu không ai mua thì giá nó tự xuống. Đua nhau mua thì nó tự lên. Hiểu thế cho đơn giản bạn nhé! Ai cũng như mình thì vàng chỉ để lát ..vỉa hè, vì mình có mua vàng bao giờ đâu!
Nghĩa Hữu

Nghĩa Hữu

Tại sao giá vàng việt nam cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng mà ngân hàng nhà nước chưa căn thiệp vấn đề ở chổ nào để giá vàng trong nước cao như thế?????
Nha Van

Nha Van

Chênh lệch giữa mua và bán cao quá khuyên mọi người có vàng mang đi bán hết
Tư Nguyên Tiên

Tư Nguyên Tiên

Mình muốn mua vài chục cây để cha nợ mâ chờ mãi ko xuống đc tơi ba mươi tê thật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU