Giá vàng hôm nay 27.12.2020: Tăng thêm 300.000 đồng sau một tuần

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng chốt tuần trong nước đi lên dù thế giới giảm nhẹ khi đồng USD vẫn ở mức thấp.
Giá vàng trong nước tăng sau một tuần dù thế giới giảm nhẹ /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Giá vàng trong nước tăng sau một tuần dù thế giới giảm nhẹ - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Giá vàng trong nước tăng sau một tuần dù thế giới giảm nhẹ
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Sáng 27.12, giá vàng miếng SJC được giao dịch tại TP.HCM là 55,3 - 55,8 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, vàng đã tăng thêm 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán. Riêng tại Hà Nội, Tập đoàn Doji mua vào 55,2 triệu đồng/lượng và bán ra 55,85 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán tại Doji cũng cao nhất trong các công ty kinh doanh vàng với mức 650.000 đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt cuối tuần ở mức 1.879,7 USD/ounce, giảm nhẹ so với cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 52,6 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng SJC trong nước đang cao hơn thế giới 3,25 triệu đồng, cao hơn so với khoảng cách chỉ 2,9 triệu đồng của tuần trước.
Giá vàng đã bật tăng từ đầu tuần ngay sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế mới trị giá 900 tỉ USD cùng với giá USD liên tục đi xuống. Bên cạnh đó, những lo lắng về sự xuất hiện của một biến thể Covid-19 dễ lây lan hơn đã dẫn đến việc thắt chặt các hạn chế ở Anh, làm dấy lên lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế cũng giúp vàng vẫn được ưa chuộng.
Tuần tới là những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2020 và nhiều nhà đầu tư đã bước vào kỳ nghỉ Giáng sinh cùng năm mới. Theo khảo sát của Kitco News, có nhiều chuyên gia và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào đà tăng của kim loại quý trong thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Blue Line Futures, chiến lược gia thị trường của Phillip Streible nhận định một số người đang xem xét chốt lời cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ và chuyển vốn vào các tài sản như vàng. Theo lệ thường, vàng cũng có xu hướng tăng giá tốt vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 hàng năm và có khả năng chạm mức 1.900 USD/ounce trong tuần cuối này.
Đồng quan điểm, ông Hussein Sayed, chiến lược gia của quỹ FXTM, cho rằng khi các nhà quản lý tài sản muốn ghi nhận lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong danh mục đầu tư thì vàng có khả năng sẽ nhận được những dòng vốn tham gia khá đáng kể trong những ngày cuối cùng của năm 2020...

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Vàng lại tăng giá rồi! Đến tết chắc cán mốc 6tr quá.
Ngày của gió

Ngày của gió

Giờ đến Tết còn tăng nữa. Đáng sợ thật.
Hồng Minh

Hồng Minh

giá vàng lại tăng :(( bình thường đã hong mua dc giờ chắc càng khó hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU