Giá vàng hôm nay 22.1.2021: Tiếp tục duy trì trên 56,5 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 22.1 giảm nhẹ nhưng trong nước vẫn đứng ở mức cao.
Giá vàng vẫn ở mức cao /// Ảnh: Bloomberg Giá vàng vẫn ở mức cao - Ảnh: Bloomberg
Giá vàng vẫn ở mức cao
Ảnh: Bloomberg
Sáng nay (22.1), giá vàng miếng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết là 55,95 - 56,5 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với cuối ngày hôm trước. Tương tự tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch giá vàng miếng là 56 - 56,4 triệu đồng/lượng. Do lượng giao dịch trên thị trường khá trầm lắng nên chênh lệch giữa giá mua và bán của các công ty kinh doanh vàng trong nước giảm xuống còn 400.000 - 450.000 đồng/lượng so với mức 600.000 - 700.000 đồng/lượng vào tuần trước. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng đầu ngày đứng ở mức 1.866 USD/ounce. Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 21.1 và chạm mức cao nhất trong gần hai tuần vì đồng USD giảm nhờ những hy vọng vào gói kích thích tài chính dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ưu tiên hàng đầu của ông Biden sau khi ngồi vào ghế Tổng thống Mỹ vẫn là kế hoạch kích thích trị giá 1.900 tỉ USD để phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nó sẽ cần sự chấp thuận từ Quốc hội Mỹ, nơi đảng Dân chủ không nắm nhiều lợi thế ở cả Hạ viện và Thượng viện.
Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu ở mức cao đã phần nào kìm hãm đà tăng của kim loại quý vì nhiều nhà đầu tư có thêm cơ hội rót vốn vào những loại tài sản rủi ro khác. Sự phục hồi của chứng khoán và tiền tệ cho thấy ít có sự lo ngại về bạo lực và các chính sách trừng phạt. Sự cởi mở đối với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 50 năm tại Mỹ cũng cho thấy nhà đầu tư đang bỏ qua những thông tin về việc Mỹ tăng thuế và lập trường cứng rắn với Trung Quốc.
Bên cạnh đó, đồng USD tiếp tục bị bán tháo và giảm 2% so với các đồng tiền khác trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới đỉnh 10 tháng xác lập vào tuần trước. Và theo Reuters, hiện giới đầu tư cũng chờ đợi quyết định về chính sách tiền tệ từ phía Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để xem hướng đi cho thị trường vào tuần tới...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU