Giá vàng hôm nay 21.6.2021: SJC đứng yên bất chấp thế giới tăng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng trong nước ngày 21.6 biến động tách biệt so với thế giới, mỗi lượng vàng SJC cao hơn thế giới duy trì ở mức 7,45 triệu đồng dù thị trường không có giao dịch nhiều.
Vàng SJC đứng yên dù thế giới tăng /// Ảnh: Ngọc Thắng Vàng SJC đứng yên dù thế giới tăng - Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng SJC đứng yên dù thế giới tăng
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 21.6, giá vàng miếng SJC trên thị trường gần như không thay đổi so với giá cuối tuần qua, Eximbank mua với giá 56,2 triệu đồng/lượng và bán ra 56,7 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 56,2 triệu đồng/lượng và bán ra 56,8 triệu đồng/lượng… Vàng SJC duy trì mức cao hơn thế giới 7,45 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước biến động hoàn toàn tách biệt so với đà tăng của kim loại quý trên thị trường quốc tế. Vàng thế giới sáng 21.6 tăng thẳng đứng 6 USD/ounce, lên 1.772 USD/ounce. Kim loại quý đã tiếp tục đà tăng của tuần qua sau khi giảm về mức thấp đã gặp lực mua vàng bắt đáy xuất hiện. Quỹ vàng lớn thế giới SPDR đã mua hơn 11 tấn, lên 1.053,06 tấn.
Trước đó vàng bị bán tháo sau công bố Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất USD 2 lần trong năm 2023. Thêm vào đó, các quan chức Fed cho rằng lạm phát tăng cao có thể sẽ khiến lãi suất USD tăng nhanh hơn vào năm 2022 như một cú bồi vào sự sụt giảm của vàng. Vàng tiếp tục chịu sự tác động từ các thông tin trên trong những ngày tới.
Các nhà đầu tư đang hướng đến buổi điều trần của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell. Một số dự báo cho rằng vàng sẽ tiếp tục giảm dưới tác động tiêu cực từ thông tin này. Ngoài ra, trong tuần này, các nhà đầu tư còn hướng đến những chỉ số kinh tế khác có ảnh hưởng đến chỉ số USD và vàng như chỉ số ISM chế tạo, ISM dịch vụ, đơn hàng lâu bền, GDP hiệu chỉnh, chỉ số PCE...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chỉnh Lê

Chỉnh Lê

Giá vàng thế giới có thể dự đoán để đầu tư còn VN thì chịu
Mr.Thịnh

Mr.Thịnh

tôi nghĩ phải thay đổi , nên lập sàn vàng hoặc niệm yết công ty mua bán vàng trên sàn chứng khoán như các nước , thì sẽ hết tình trạng các công ty vàng và giới đầu cơ vàng ép , làm giá , gài giá khiến cho thị trường vàng Việt Nam đứng im bất động và Việt Nam chịu thiệt nhất và gặp bất lợi (thất thu ) ở kênh đầu tư vàng ( vì người dân và giới kinh doanh cũng tinh ý rồi không ai bị mờ mắt như những năm trước )

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU