Giá vàng hôm nay 15.5.2021: Nhảy vọt khi doanh số bán lẻ của Mỹ gây thất vọng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá vàng sáng 15.5 tăng mạnh trên thị trường quốc tế lẫn trong nước khi dữ liệu kinh tế không như kỳ vọng.
Giá vàng tăng mạnh sáng 15.5 /// Ảnh: Khả Hòa Giá vàng tăng mạnh sáng 15.5 - Ảnh: Khả Hòa
Giá vàng tăng mạnh sáng 15.5
Ảnh: Khả Hòa
Sáng 15.5, giá vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 55,92 triệu đồng/lượng và bán ra 56,37 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, SJC tăng thêm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng đến 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Điều này đẩy chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng SJC tăng lên 450.000 đồng/lượng thay vì mức 350.000 đồng/lượng như suốt tuần qua. 
Giá vàng thế giới sáng 15.5 đứng ở mức 1.844,4 USD/ounce, tăng 17,8 USD so với ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 51,5 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Hiện mỗi lượng vàng miếng SJC cao hơn thế giới gần 5 triệu đồng. 
Giá vàng trên thị trường quốc tế nới rộng đà tăng vào ngày giao dịch cuối tuần (14.5) sau khi đà suy giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục diễn ra. Đặc biệt, vàng bật tăng mạnh sau khi dữ liệu về doanh số bán lẻ tại Mỹ bất ngờ bị đình trệ trong tháng 4. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ gần như đi ngang trong tháng vừa qua, gây thất vọng cho các nhà đầu tư và điều đó đẩy giá vàng hướng đến mức cao 1.850 USD/ounce.
Trước đó, một số kết quả kinh tế quan trọng khác của Mỹ trong tuần cho thấy giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến và số đơn thất nghiệp hằng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng, làm bùng phát lo ngại về lạm phát gia tăng và triển vọng lãi suất cao hơn.
Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX nhận định trên Reuters, những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không thể tăng lãi suất do sự phục hồi kinh tế vẫn chưa như kỳ vọng. Trong khi đó, thế giới vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó những bất ổn ở các quốc gia như Brazil và Ấn Độ gia tăng. Biến thể của Covid-19 tại Ấn Độ dường như đang lan rộng ra khắp thế giới.
Theo Reuters, số ca nhiễm Covid-19 của Ấn Độ đã tăng lên 24 triệu ca vào ngày 14.5 trong bối cảnh các báo cáo cho biết biến thể có khả năng lây truyền cao đang lan rộng trên toàn cầu...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU