Giá vàng hôm nay 15.2.2021: ‘Neo’ ở mức cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kim loại quý sáng ngày 15.2 chao đảo, một số điểm kinh doanh vàng miếng SJC giữ giá cao dù thị trường vẫn ít giao dịch trong ngày mùng 4 tết Nguyên đán.

Vàng chao đảo đầu tuần /// Ảnh: Ngọc Thắng Vàng chao đảo đầu tuần - Ảnh: Ngọc Thắng
Vàng chao đảo đầu tuần
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 15.2, các tiệm vàng Mi Hồng (khu vực Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mua vàng miếng SJC với giá 56,85 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng. Ở khu vực Hà Nội, Công ty Phú Quý mua vàng miếng 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra 57,3 triệu đồng/lượng. Các loại vàng nữ trang 4 số 9, vàng nhẫn cũng đang khá cao, chẳng hạn nhẫn tròn Phú Quý 9999 ở mức 54,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra 55,55 triệu đồng/lượng, Thần tài Phú Quý có giá mua vào 54,65 triệu đồng/lượng và bán ra 55,45 triệu đồng/lượng… Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,4 triệu đồng/lượng quy đổi theo giá USD Vietcombank; còn nếu quy đổi theo giá USD tự do, vàng SJC cao hơn thế giới 5,1 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới sáng ngày 15.2 tăng giảm liên tục. Từ mức 1.825 USD/ounce, kim loại quý đã giảm mạnh xuống 1.819,5 USD/ounce rồi sau đó quay đầu lên lại mức 1.827,5 USD/ounce, tăng 1,5 USD/ounce so với mức giá mở cửa đầu ngày.
Giá vàng thế giới trong những ngày qua đã trở nên kém hấp dẫn do kênh tiền điện tử đang thu hút dòng tiền từ giới đầu tư, thêm vào đó lợi suất tăng trên Kho bạc Hoa Kỳ và USD mạnh hơn đã đè nặng lên vàng.
Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals cho biết trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên gần 1,2%. Lợi suất tăng cao hơn đã kích hoạt việc mua đồng đô la, vốn đã mang lại lợi thế cho vàng. Thị trường vàng vẫn đang chờ đợi chính quyền Biden triển khai chương trình kích cầu.
Một số chuyên gia dự báo giá vàng nếu không giữ vững được mức giá 1.800 USD/ounce trong tuần này, khả năng sẽ xuống mức 1.700 USD/ounce, giảm khoảng 10% so với năm ngoái. Trong tuần này, thị trường đang chú ý theo dõi một loạt thông tin kinh tế quan trọng có tác động đến đường đi của vàng như biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư và thứ Năm; chỉ số PPI của Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp vào thứ Tư, cũng như các tuyên bố thất nghiệp vào thứ Năm. Các nhà phân tích cũng đang chú ý đến chỉ số sản xuất của N.Y. Empire State vào thứ Ba và chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia vào thứ Năm; dữ liệu về nhà ở của Hoa Kỳ, bao gồm giấy phép xây dựng và nhà ở bắt đầu vào thứ Năm và doanh số bán nhà hiện có vào thứ Sáu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU